Cơ sở 1: Toà nhà CEO Việt Nam, Số 152 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tòa nhà Business One, 136 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 02438 550 888 | Email: care@ceovietnam.edu.vn

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tòa nhà CEO Việt Nam, 298 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0976 77 66 22 | Email: care@ceovietnam.edu.vn

Liệu bạn đã trở thành Trưởng phòng kinh doanh thực sự ?

17/09/2015 9:03:57 SA

Bạn đang boăn khoăn, bạn đang lo lắng? Không biết làm thế nào để nâng cao được kiến thức, kỹ năng chuyên môn và làm được hết các đầu công việc của Trưởng phòng kinh doanh để hiệu quả công việc được nâng cao và ghi điểm với SẾP???

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nền kinh tế có nhiều biến đổi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh đang biến đổi rất nhanh chóng và khó lường. Việc gia tăng doanh số và lợi nhuận kinh doanh để đưa doanh nghiệp phát triển trong khi nền kinh tế thị trường đang có nhiều yếu tố bất lợi là rất khó khăn?

Trưởng phòng kinh doanh

Đây cũng chính là sức ép và gánh nặng lớn đè lên vai đội ngũ quản lý doanh nghiệp -trong đó có trưởng phòng kinh doanh - người trực tiếp có ý nghĩa quan trọng đến hiệu quả doanh số của công ty. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình trạng trên? Đó cũng là trăn trở và là bài toán nan giải cho các doanh nghiệp.

Một thực tế là phần lớn các trưởng phòng kinh doanh của Việt Nam chưa được đào tạo bài bản và chuyên sâu, những kỹ năng mà họ có được phần nhiều từ những kinh nghiệm và va vấp trong thương trường mà họ đúc kết được. Vì vậy, chưa đủ sức mạnh giúp họ vượt qua những khó khăn của kinh tế thời hội nhập.

Vậy trưởng phòng kinh doanh thực sự bạn cần hiểu và làm những công việc gì?

Hiểu được luồng công việc của trưởng phòng kinh doanh cần phải làm.

Xác định được mục tiêu của phòng kinh doanh.

Lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch điều tra, phân tích thị trường, kế hoạch marketing online, offline, truyền thông và quảng bá sản phẩm.

Phối, kết hợp với các bộ phận, phòng ban khác để đạt được mục tiêu đề ra một cách hiệu quả.

Triển khai, quản lý công việc cho đội ngũ nhân viên bán hàng một cách hiệu quả.

Giám sát, phân tích thông số kinh doanh, tìm nguyên nhân và giải pháp cho hệ thống. Đo lường kết quả kinh doanh theo ngày – tuần – tháng – quý – năm. Phân tích đánh giá kết quả và tìm nguyên nhân thành công hay thất bại. Xây dựng giải pháp và hệ thống các giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xây dựng và thiết lập hệ thống phân phối, đàm phán kinh doanh đạt hiệu quả.

Để kế hoạch kinh doanh khả thi thì Trưởng phòng kinh doanh cần những công cụ gì?

1. Về nhân sự:

- Biết tuyển dụng nhân sự: Tiêu chí. Xây dựng cơ chế, chính sách. Biết thông báo tuyển dụng: Chọn kênh – Cơ chế. Có kỹ năng phỏng vấn. Đào tạo sản phẩm, kế hoạch
- Đào tạo kỹ năng sư phạm để truyền đạt cho hệ thống nhân viên.
- Biết sử dụng nhân sự phù hợp: Xây dựng hệ thống đo lường hiệu quả công việc cho từng nhân sự theo ngày, tuần, tháng, quý, năm. Phân tích hiệu quả công việc từng nhân viên trên cơ sở đó xây dụng chính sách thưởng, phạt, hỗ trợ.
- Hỗ trợ đào tạo nhân sự trong quá trình làm việc
- Biết đào thải nhân sự kém chất lượng, không mang lại hiệu quả công việc dù đã được đào tạo.

2. Về xây dựng chính sách:

- Đảm bảo tính minh bạch
- Đảm bảo tính công bằng
- Có chính sách kích thích, khích lệ nhân viên

3. Về công cụ, dụng cụ

- Biết đề xuất những công cụ, dụng cụ cần thiết để hỗ trợ hiệu quả cho công việc.

4. Về kỹ năng lãnh đạo

- Kỹ năng giải quyết xung đột
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Kỹ năng lấy sáng tạo
- Kỹ năng thuyết trình
- Kỹ năng giao tiếp

Bạn đã làm được bao nhiêu phần trăm luồng công việc của một Trưởng phòng kinh doanh cần làm rồi?

Bạn đang boăn khoăn, bạn đang lo lắng? Không biết làm thế nào để nâng cao được kiến thức, kỹ năng chuyên môn và làm được hết các đầu công việc để hiệu quả công việc được nâng cao và ghi điểm với SẾP?

Học viện CEO Việt Nam xin được chia sẻ cùng bạn lo lắng đó bằng chương trình đào tạo “Trưởng phòng kinh doanh” được dẫn dắt bởi Chuyên  gia - Doanh nhân - Diễn giả Ngô Minh Tuấn.

Tất cả các đầu việc của trưởng phòng đều được đào tạo và hoàn thiện mọi kỹ năng tại Học viện CEO Việt Nam!

Học viện CEO Việt Nam chúc bạn sớm trở thành Trưởng phòng kinh doanh thực sự!
CEO Việt Nam media

Dự án phỏng vấn và thực tậpCảm nhận học viên