HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

CÁI KHÓ LỚN NHẤT CỦA CUỘC ĐỜI CHÍNH LÀ TÌM RA SỨ MỆNH

Trước khi nghĩ có thể làm gì cho đời hãy nghĩ nên làm gì cho mình. Cái khó lớn nhất của cuộc đời con người chính là tìm ra sứ mệnh.

 

Đi tìm sứ mệnh của cuộc đời

 

Sứ mệnh con người ta sinh ra là để nâng cao trí tuệ. Bởi vì khi chúng ta chết đi tiền không mang được đi, thân xác ốm yếu rồi cũng sẽ chết. Điều duy nhất chúng ta giữ được cho mình là trí tuệ.

 

Trong bát thức tâm vương thì thì trí tuệ nằm trong an lại gia thức và sẽ đi với ta trong nhiều đời nhiều kiếp. Muốn có trí tuệ thì điều duy nhất của con người là lao động. Chỉ có lao động mới sinh ra trí tuệ. Đó là lý do Việt Nam dù có nhiều giáo sư tiến sĩ ngồi bàn giấy nghiên cứu thì nước ta vẫn nghèo bởi thiếu lao động trong thực tiễn.

 

Cho nên ban ngày bạn lao động 8 tiếng là bạn có ích với chính bạn, với đời, bạn không ăn cắp ăn trộm của ai cả. Bạn muốn có ích cho đời hơn nữa thì đừng chọn việc hay chọn lương gì cả mà chỉ cần tận tâm làm thì bỗng nhiên sẽ thay đổi được trí tuệ. Bản chất tiền là hệ quả của trí tuệ. Đừng chọn việc hay mặc cả mức lương quá nhiều, bởi giờ người chủ họ trọng người tài lắm. Bạn không nên mặc cảm bạn không làm được gì cho đời. Bạn cứ tiếp tục lao động, đừng chọn việc, đừng chọn lương, mà hãy cứ thật tâm làm việc thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn

Share

Share on facebook
Share on email

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến