HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

CHƯA “THÀNH CÔNG” THÌ “THÀNH NHÂN” | Thứ quý giá nhất, tài sản lớn nhất chính là trí tuệ

Chúng ta sống ở cuộc đời này không phải để hưởng thụ, ăn chơi hay để tích lũy tiền bạc làm oai với đời. Đích đến cuối cùng của đời người là mượn vật chất và nghịch cảnh để tu thân mình. Tích lũy tri thức và tài sản để có nghiệp lực đi lên, giúp đỡ mọi người!

 

Thứ quý giá nhất, tài sản lớn nhất chính là trí tuệ

 

Nếu như kinh doanh và bị phá sản, thì cũng giống như chơi game mà bị thua cuộc. Để có thể chiến thắng, bạn phải chơi lại một game khác. Có thể bạn sẽ mất thời gian, mất sức lực,… Nhưng chắc chắn một điều, lần này bạn đã rút kinh nghiệm và từ đó điểm game sẽ lên nhanh hơn. Thế nên, sau mỗi lần phá sản, sự nghiệp đổ vỡ,… Nhưng nếu tích lũy đủ kinh nghiệm và trí tuệ, tài sản của bạn sẽ tăng lên nhanh hơn sau mỗi lần khởi nghiệp lại.

 

TUY NHIÊN THẮNG – THUA, ĐƯỢC – MẤT CHÍNH LÀ QUY LUẬT

  • Ngày nào còn đi học là còn bị điểm 0 
  • Ngày nào còn chơi game là còn khả năng thua cuộc
  • Ngày nào còn kinh doanh thì ngày đó vẫn có thể bị phá sản. 

 

Như vậy để cho bạn hiểu rằng, thất bại và phá sản trong kinh doanh là chuyện bình thường. Thắng – thua, được – mất chính là QUY LUẬT. Hiểu và chấp nhận quy luật này thay vì đau khổ, xót tiếc vật chất. Hãy ngồi lại rút kinh nghiệm, chỉ ra cái được và mất, chấp nhận những bài học và vực dậy tinh thần!

 

Thưa với bạn, chúng ta đến hồng trần mượn vật chất và nghịch cảnh để tu thân mình. Tài sản, tiền bạc không phải là mục tiêu nhưng là nguồn lực để đi lên, hoàn thiện bản thân và đóng góp giá trị cho đời. Thứ quý giá nhất, tài sản lớn nhất chính là trí tuệ.

Share

Share on facebook
Share on email

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến