HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT TÁC HẠI CỦA SỰ PHÂN VÂN!

Bạn đang phân vân không biết có nên đọc bài viết này hay không? Sự “phân vân” đang tác động xấu đến bạn đấy!

 

“Sự phân vân” luôn len lỏi và tác động xấu đến ta

Một bạn trẻ hỏi tôi: “Thầy ơi em thích ngành này lắm nhưng thấy những ngành khác cũng rất hay, em đang phân vân quá, Thầy có thể tư vấn cho em được không ạ?”

 

Câu trả lời của tôi: nếu bạn vẫn ngồi đấy tìm hiểu thêm 10 trường, 10 ngành hay 100 trường, 100 ngành nữa, 1 năm hay 2 năm sau bạn vẫn sẽ ngồi đấy phân vân mà thôi. Vì một điều đơn giản bạn không phải là người hành động, bạn còn rất nặng về suy nghĩ, cho nên bạn sẽ liên tục bị xoay vòng trong chính sự phân vân của bản thân. Đó chính là biểu hiện của căn bệnh: “Phân vân trước khi hành động”

 

Và phân vân còn xuất phát từ 1 “căn bệnh” khác đó chính là nghi ngờ bản thân mình. Bạn làm 10 ngành nghề hay hàng trăm ngành nghề nhưng sự thành công vẫn luôn lẩn trốn. Đơn giản là bởi vì bạn làm nghề này nhưng sau 2 đến 3 tháng là bạn lại tự kết luận “có lẽ mình không phù hợp với nghề”.

 

Tuy nhiên trên cuộc đời này vốn dĩ không có cái gì mới mà có thể phù hợp ngay trong một khoảng thời gian rất ngắn cả nên khoảng thời gian cần phải cố gắng nhất, kiên định nhất chính là thời gian bắt đầu vào nghề. Hãy bỏ ngay suy nghĩ: ”Đứng núi này trông núi nọ” khi bắt đầu vào nghề. Cuộc sống này không hề khó khăn với bất cứ ai, chỉ có bản thân ta quyết định ta sẽ ra sao hay như thế nào mà thôi!

 

Hãy cứ làm, làm mới biết sai ở đâu để sửa, sửa nhiều rồi cũng sẽ giỏi, đến khi giỏi rồi thì sẽ tự có câu trả lời cho bản thân là có phù hợp hay không!

Share

Share on facebook
Share on email

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến