5 bước tuyển dụng nhân sự cấp cao cho CEO

Làm sao để CEO tạo được trụ chính trong Doanh nghiệp? Dưới đây là 5 bước tuyển dụng nhân sự cấp cao cho CEO, chia sẻ bởi Chuyên gia Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam.

Bước 1: Thẩm định được thông báo tuyển dụng có đủ sức hút với nhân sự cấp cao không?

Thông báo tuyển dụng là “điểm chạm” đầu tiên thu hút ứng viên. Với các nhân sự cấp cao, họ sẽ lập tức bỏ qua những nhà tuyển dụng có thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Là CEO bạn phải thẩm định được nội dung thông báo tuyển dụng để thu hút ứng viên và “lọc” ra những ứng viên “sát” nhất với yêu cầu của bạn.

Bước 2: Xây dựng chính sách phù hợp

Vì vậy, hãy giải quyết bài toán “Bạn phải trả bao nhiêu tiền để thuê người tài về làm việc?”. Vì vậy, hãy xây dựng chính sách lương phù hợp cho hệ thống của mình, đảm bảo cơ chế chính sách mang tính thực tiễn, thỏa mãn mong muốn của ứng viên trong thông báo tuyển dụng, làm đòn bẩy để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả.

Bước 3: Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng đúng người

Nguyên tắc để phỏng vấn được người thật, năng lực thật là hãy để cho ứng viên cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy, hãy sống theo phong cách của họ khi bạn trực tiếp ngồi phỏng vấn, bởi khi ứng viên được sống theo “bản năng” thì nhưng câu trả lời của họ là “thật”. Bạn sẽ đánh giá được năng lực, tầm nhìn và khả năng chịu trách nhiệm của nhân sự tuyển dụng.

Bước 4: Kỹ năng lãnh đạo để tạo văn hóa Doanh nghiệp

Lãnh đạo và văn hóa Doanh nghiệp gắn với nhau như hai mặt của đồng xu, như vậy văn hóa doanh nghiệp được hình thành trên nền tảng ý chí và kỹ năng lãnh đạo của CEO. Nhằm tạo môi trường, động lực để các nhân viên trong doanh nghiệp gắn kết và hoàn thành mục tiêu. 

Bước 5: Xây dựng lộ trình phát triển bản thân cho nhân sự

Với nhân sự cấp cao khi họ ứng tuyển vào doanh nghiệp ngoài kiếm tiền thì việc tìm kiếm minh chủ giỏi để học hỏi là mục đích thứ hai của họ. Vì vậy, là CEO hãy nhớ thật rõ ước mơ của từng nhân viên của mình và xây dựng một lộ trình phát triển bản thân để giúp họ thực hiện ước mơ. Đây là khoản đầu tư giá trị để đảm bảo sự cam kết làm việc lâu dài của nhân sự trong Doanh nghiệp.