Cafe Khởi nghiệp: Bật mí Bản đồ thành công để trở thành CEO

Thành công trước hết phải từ người dẫn đầu. Để khởi nghiệp thành công, người trẻ khởi nghiệp quan trọng nhất phải xây dựng bản đồ thành công cho riêng mình.

Thành công trước hết phải từ người dẫn đầu. Để khởi nghiệp thành công, người trẻ khởi nghiệp quan trọng nhất phải xây dựng bản đồ thành công cho riêng mình.

Café khởi nghiệp “Điểm khởi đầu của thành công” được phối hợp tổ chức bởi Tập đoàn CEO Việt Nam và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn, chuyên gia Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích, bật mí về bản đồ thành công để trở thành CEO “chất” cho người trẻ khởi nghiệp, đã diễn ra vào ngày 13/7/2017.

“Để khởi nghiệp thành công, người trẻ khởi nghiệp quan trọng nhất phải xây dựng bản đồ thành công cho riêng mình”- Chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn.

Chuyên gia Ngô Minh Tuấn bật mí về Bản đồ thành công với các bạn trẻ

2 nhóm kỹ năng quan trọng nhất cần lưu ý trong xây dựng bản đồ thành công trở thành CEO cho người mới khởi nghiệp bao gồm:

Kỹ năng phân tích tính khả thi của dự án

Mỗi người trẻ khởi nghiệp chắc chắn đều có một ý tưởng tâm đắc của riêng bản thân. Tuy nhiên, từ ý tưởng thành thực tiễn và biến nó thành một dự án khả thi, người khởi nghiệp cần có kỹ năng phân tích, nhìn nhận đúng để xây dựng chiến lược đúng và đầu tư trúng.

Tính khả thi của một dự án thể hiện ở mặt tổ chức nhân sự đúng, đủ, hiệu quả, chất lượng và đáp ứng tốt quá trình phát triển doanh nghiệp; Tính khả thi trong việc lựa chọn địa điểm, quy mô cơ sở vật chất và chi phí; Tính khả thi trong chiến lược kinh doanh để thu hút dòng tiền và lợi nhuận cao; Đánh giá khái quát tổng mức đầu tư và thời gian thu hồi vốn để vận hành; Và đặc biệt, đánh giá được hiệu quả đầu tư dự án này so với các kênh đầu tư khác. 

Bạn trẻ khởi nghiệp trao đổi cùng chuyên gia khách mời về cách phân tích tính khả thi của dự án

Ông Ngô Minh Tuấn chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn và Học viên CEO Beginner

5 kỹ năng thiết yếu CEO cần phát triển trong quá trình vận hành dự án khởi nghiệp

-        Kỹ năng tuyển dụng nhân sự: Nhân sự là cốt lõi, muốn doanh nghiệp mình phát triển tốt, CEO phải có kỹ năng tuyển dụng và vận hành tốt bộ máy nhân sự giúp phát huy tối đa năng lực, đúng người, đúng vị trí để mang lại hiệu quả cao nhất.

-        Kỹ năng đào tạo: Muốn vận hành tốt dự án, bản thân người khởi nghiệp phải có kỹ năng đào tạo để truyền lửa cho cộng sự và đào tạo nên những con người “Đúng mong muốn, đúng mục tiêu”

-        Kỹ năng lãnh đạo: Con tàu doanh nghiệp luôn cần một “Thuyền trưởng” bản lĩnh và có đủ tố chất, dẫn dắt, vận hành thành công. Bởi vậy, không đơn giản chỉ vận hành, một CEO “Chất” cần phát triển và rèn luyện thêm kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo nhân sự và lãnh đạo chính bản thân mình.

-        Kỹ năng xây dựng hệ thống báo cáo

-        Kỹ năng phân tích báo cáo và ra quyết định.

Để xây dựng bản đồ thành công CEO hiệu quả cần một quá trình, không thể ngày một ngày hai và cũng không phải đơn giản để thực hiện, bản thân người khởi nghiệp cần có định hướng và được tư vấn lộ trình rõ ràng.

Với tâm huyết được đúc rút trong suốt 15 năm vận hành và đào tạo cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam, chuyên gia – Ngô Minh Tuấn đã xây dựng chương trình “CEO Beginer”. Chương trình là giải pháp toàn diện và bài bản để sở hữu chính xác bản đồ thành công trở thành một CEO cho người mới bắt đầu và 8 chìa khóa để xây dựng, kêu gọi đầu tư và vận hành dự án khởi nghiệp hiệu quả.

Chi tiết về chương trình CEO Beginer, bạn tìm hiểu thêm tại đây