CCSC LÀ GÌ? TẠI SAO CCSC GIÚP CEO KIỂM SOÁT TÀI CHÍNH, PHÂN BỔ DÒNG TIỀN CỰC HIỆU QUẢ?

Một người là chủ doanh nghiệp bắt buộc phải biết kiểm soát tài chính, phân bổ dòng tiền để lèo lái công ty. Và để làm được việc đó thì bộ công cụ CCSC sẽ hỗ trợ tối đa cho CEO. Vậy bạn đã hiểu về CCSC chưa? Cùng Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam cập nhật kiến thức về CCSC qua bài viết bên dưới.

Công Cụ CCSC là gì?

CCSC là từ viết tắt của Central Control System of Company có nghĩa là bộ điều khiển trung tâm doanh nghiệp. CCSC là công cụ giúp hội đồng quản trị có thể giao trách nhiệm chi phí hiệu quả và hạn mức cho CEO. Từ CCSC sẽ bao gồm cả chiến lược của doanh nghiệp bao gồm chiến lược về doanh thu, về con người, sản phẩm và thị trường…

Ảnh: CCSC bộ điều khiển trung tâm doanh nghiệp

Một người là chủ doanh nghiệp bắt buộc phải biết CCSC để lèo lái công ty.

Từ CCSC, CEO có thể điều khiển được doanh thu, công nợ, chi phí, lợi nhuận, tồn kho, đầu tư, dòng tiền. Dựa vào CCSC, Giám đốc điều hành còn đo lường được sức khoẻ doanh nghiệp.

Nhìn vào CCSC, CEO còn có thể đánh giá được sức khoẻ 1 phòng ban, giá trị cốt lõi của 1 doanh nghiệp.

Vai trò của CCSC trong doanh nghiệp

Với bộ công cụ CCSC, CEO cũng có thể lập các dự báo về dòng tiền cho năm tới, quý tới và thậm chí cho tuần tới nếu công ty đang trong tình trạng khó khăn về khả năng thanh toán. Dự báo chính xác về dòng tiền sẽ giúp công ty nhận thức được những khó khăn về tiền trước khi nó xảy ra.

Cần phải hiểu rằng dự báo về dòng tiền không phải là cái nhìn thoáng qua về tương lai. Dự báo về dòng tiền phải là những dự đoán có căn cứ, dựa trên cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau.

CCSC giúp CEO hiểu biết về số tiền phải chi và thời điểm chi. Điều đó không chỉ có nghĩa là khi nào phải chi mà còn là chi cho cái gì. Bộ công cụ CCSC sẽ chi tiết đến mức có thể bao gồm các khoản phải chi, bao gồm chi phí thuê, nhập hàng, tiền lương và thuế phải trả hoặc các khoản phải trả khác như chi phúc lợi, mua dụng cụ, thuê tư vấn, đồ dùng văn phòng, trả nợ, quảng cáo, sửa chữa tài sản, nhiên liệu và chi lợi tức,…

Ảnh: CCSC nắm vai trò quan trọng trong dự báo dòng tiền của doanh nghiệp

Để giữ cho doanh nghiệp luôn trong tình trạng khỏe mạnh, bạn cần hiểu lượng tiền mặt mà bạn có và đảm bảo các khoản chi tiêu thấp hơn so với khoản tiền mặt này. Dự báo dòng tiền mặt giúp bạn làm điều này. Nó giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong tương lai và chủ động sắp xếp tài chính, khi cần thiết.

Với dự báo #dòng_tiền, bạn có thể:

  • Biết một dự án mới có khả thi hay không.
  • Kiểm tra xem bạn có đủ tiền mặt trả cho nhân viên và nhà cung cấp và chi tiêu cho các hoạt động không.
  • Dự đoán thiếu hụt tiền mặt, lên kế hoạch hoạt động phù hợp hoặc thu xếp tài chính bù đắp cho thiếu hụt.
  • Xác định nhu cầu vay vốn và kế hoạch đầu tư vốn.
  • Theo dõi các khoản nợ (các khoản phải thu) và nợ phải trả (nợ phải trả) và quản lý cổ phiếu nhằm tận dụng tối đa lượng tiền mặt.
  • Lập kế hoạch chiến lược đầu tư, đảm bảo bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt nhất với lượng tiền mặt dự phòng.

Vậy làm thế nào để 1 Giám đốc điều hành hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ về bộ công cụ tuyệt vời này!

Chương trình chuyển giao CEO Quản trị 4.0 sẽ giúp Giám đốc điều hành hiểu tường tận nhất về CCSC.

Với chương trình chuyển giao CEO Quản trị 4.0, tư duy CEO được nhận chính là được cài chiến lược CCSC vào đầu. Từ đó CEO có thể sử dụng hệ thống công cụ kiểm soát mục tiêu của Doanh nghiệp trên cơ sở hệ thống thông số thay vì cảm xúc và phán đoán.

Không chỉ vậy, chương trình #CEO_Quản_Trị còn cung cấp cho CEO các bộ công cụ như BSC, CCSD, CCSP cùng với #CƠ_CHẾ_KHOÁN giúp lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp bài bản, chuyên nghiệp.

Anh/chị hãy tìm hiểu ngay chương trình CEO Quản trị 4.0 và bộ công cụ giúp CEO quản lý dòng tiền tối ưu CCSC tại đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Hotline: 0986 77 66 22

Website: ceovietnam.edu.vn