CCSC LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI BIẾT ÁP DỤNG CCSC?

Sau khi doanh nghiệp có thẻ điểm cân bằng – BSC thì bắt đầu CEO sẽ xây dựng bảng điều khiển trung tâm của doanh nghiệp là CCSC (Central Control System of Company). Đây là bộ công cụ đầy đủ nhất giúp CEO vừa kiểm soát tài chính, vừa phân bổ dòng tiền hiệu quả.

CCSC là gì?

Quản trị tài chính là nghiệp vụ quan trọng và bắt buộc phải có ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Quản trị tài chính hiệu quả là tiền đề cho thành công và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp vì nó liên quan đến việc quản lý các nguồn tài chính và các hoạt động tài chính của tổ chức.

Ảnh: CCSC hỗ trợ kiểm soát tài chính doanh nghiệp

Tài chính là nguồn sống của doanh nghiệp vì thế nó cần nhận được sự quan tâm đúng mực. Mọi doanh nghiệp đều phải duy trì nguồn tài chính để có thể vận hành trơn tru và đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Các mục tiêu kinh doanh chỉ có thể đạt được với sự giúp đỡ của việc quản trị tài chính hiệu quả.

Tuy nhiên tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chết yểu, thậm chí còn chưa kịp đón sinh nhật năm thứ 2 chỉ vì không thể quản lý được tài chính, không phân bổ được dòng tiền hiệu quả.

Nắm bắt được tình hình trên, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam xin giới thiệu đến các anh/chị CEO bộ công cụ điều khiển trung tâm doanh nghiệp – CCSC (Central Control System of Company) hỗ trợ kiểm soát tài chính, phân bổ dòng tiền, điều chỉnh hạn mức.

Vậy CCSC là gì? CCSC - Central Control System of Company có nghĩa là bộ điều khiển trung tâm doanh nghiệp. CCSC là công cụ giúp hội đồng quản trị có thể giao trách nhiệm chi phí hiệu quả và hạn mức cho CEO. Từ CCSC sẽ bao gồm cả chiến lược của doanh nghiệp bao gồm chiến lược về doanh thu, về con người, sản phẩm và thị trường...

Ảnh: CCSC được xem là bộ điều khiển trung tâm doanh nghiệp

Mục đích sử dụng CCSC

CCSC là bộ công cụ giúp CEO kiểm soát tài chính, phân bổ dòng tiền trong doanh nghiệp.

Vì sao việc kiểm soát tài chính và phân bổ dòng tiền trong doanh nghiệp lại vô cùng quan trọng? Tiền là “vua” đối với công tác quản lý tài chính của bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào. Khoảng cách giữa thời điểm thanh toán cho nhà cung cấp và nhân viên với thời điểm thu hồi được các khoản công nợ là một vấn đề lớn, và giải pháp là quản lý thật tốt các dòng tiền ra vào.

Với bộ công cụ CCSC, CEO cũng có thể lập các dự báo về dòng tiền cho năm tới, quý tới và thậm chí cho tuần tới nếu công ty đang trong tình trạng khó khăn về khả năng thanh toán. Dự báo chính xác về dòng tiền sẽ giúp công ty nhận thức được những khó khăn về tiền trước khi nó xảy ra.

Ảnh: CCSC giúp dự báo chính xác tình trạng dòng tiền trong doanh nghiệp

Cần phải hiểu rằng dự báo về dòng tiền không phải là cái nhìn thoáng qua về tương lai. Dự báo về dòng tiền phải là những dự đoán có căn cứ, dựa trên cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau.

CCSC giúp CEO hiểu biết về số tiền phải chi và thời điểm chi. Điều đó không chỉ có nghĩa là khi nào phải chi mà còn là chi cho cái gì. Bộ công cụ CCSC sẽ chi tiết đến mức có thể bao gồm các khoản phải chi, bao gồm chi phí thuê, nhập hàng, tiền lương và thuế phải trả hoặc các khoản phải trả khác như chi phúc lợi, mua dụng cụ, thuê tư vấn, đồ dùng văn phòng, trả nợ, quảng cáo, sửa chữa tài sản, nhiên liệu và chi lợi tức,…

Để được hướng dẫn áp dụng CCSC chi tiết vào doanh nghiệp như thế nào, anh/chị có thể đăng ký ngay chương trình CEO Quản trị của Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam.

Chi tiết chương trình CEO quản trị vui lòng xem tại đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Hotline: 0986 77 66 22

Website: ceovietnam.edu.vn