Chuyên gia Ngô Minh Tuấn: “CEO thành công họ sinh ra để quản trị chứ không phải sinh ra để làm việc chăm chỉ”

CEO thành công, họ sinh ra để quản trị chứ không phải sinh ra để làm việc chăm chỉ - Chuyên gia Ngô Minh Tuấn chia sẻ trong khóa học CEO quản trị khóa 10 tổ chức bởi Học viện CEO Việt Nam.

        Ngày 30/9/2018, lớp CEO quản trị khóa 10 đã kết thúc sau 4 ngày học với lễ bế giảng được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Asean Resort–Thạch Thất–Hà Nội.

        90% các Doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong việc xây dựng và vận hành hệ thống hoạt động tự động. Sau quá trình hơn 15 năm tư vấn vận hành cho các Doanh nghiệp. Thấu hiểu được các khó khăn này, ông Ngô Minh Tuấn - chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam triển khai đào tạo khóa CEO quản trị, chia sẻ các kiến thức thực tiễn trong quản trị doanh nghiệp về: Chiến lược, kinh doanh, pháp lý, nhân sự, tài chính, vận hành.

Giảng viên khóa học Chuyên gia Ngô Minh Tuấn

Hệ tư tưởng trong quản trị

         Chia sẻ khi bắt đầu vào khóa học Chuyên gia Ngô Minh Tuấn nhấn mạnh trên mặt trận công việc, các CEO nên tập trung vào hệ tư tưởng vận hành cho mọi việc. Hệ tư tưởng ở đây được đặt ra với câu hỏi: “CEO đi học để làm gì?”; Việc học đầu tiên với CEO tất yếu phải là học để trở thành người dùng người giỏi nhất, không phải để trở thành người làm việc giỏi nhất. Vì thế, với vai trò là CEO phải là người tạo ra sân chơi, luật chơi và đi tìm người chơi để giải các bài toán và kiểm soát cuộc chơi.

Hệ tư duy và hệ công cụ

        Chuyển sang hệ tư duy ông Ngô Minh Tuấn bắt đầu phân tích về BSC (Thẻ điểm cân bằng trong doanh nghiệp) bao gồm 4 mặt trận: Mặt trận tài chính, mặt trận khách hàng, mặt trận quy trình nội bộ và mặt trận nhân sự. Theo ông Ngô Minh Tuấn, mô hình kênh phân phối đều phải thỏa mãn được 4 mặt trận này, vì vậy hiểu được bản chất vai trò chức năng của BSC trong Doanh nghiệp, CEO dễ dàng lựa chọn và đo lường được mô hình kênh tối ưu nhất.

        “Mục đích cuối cùng mọi hoạt động của Doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận mà hầu hết CEO không kiểm soát được mặt trận tài chính trong Doanh nghiệp. Ngay cả những doanh nghiệp lớn sụp đổ vì gãy dòng tiền do không kiểm soát nổi” – Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ trong khóa học. Vì vậy, với bài toán dòng tiền, Học viên bắt đầu được nghe phân tích về bảng dòng tiền Doanh nghiệp theo trình tự thời gian từ đầu năm tới cuối năm.

        Bảng dòng tiền doanh nghiệp phản ánh đầy đủ về các thông số: Doanh số, doanh thu, công nợ, chi phí cho từng phòng ban, kế hoạch đầu tư, lợi nhuận và dòng tiền. Từ đó, CEO chủ động được về Dòng tiền và điều chỉnh các thông số cần thiết, đảm bảo hoạt động kinh doanh tối ưu và hiệu quả.

        Bảng dòng tiền Doanh nghiệp cho CEO biết được tổng chi phí cho việc vận hành hệ thống. Từ đó, CEO định biên được nhân sự và xây dựng chính sách cho từng phòng ban.

         Để giải quyết bài toán kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân viên.Chuyên gia Ngô Minh Tuấn phân tích về bản chất luồng chức năng mục tiêu của từng phòng ban để CEO biết cách khoán mục tiêu công việc. Từ đó, CEO xây dựng được bảng mô tả công việc của từng vị trí nhân sự và dòng công việc của nhân viên và cuối cùng CEO xây dựng bảng KPI kiểm soát luật chơi và chi phí.

         Tuy nhiên, hệ thống công cụ là chưa đủ để hệ thống vận hành tự động, phần còn lại quyết định bởi kỹ năng lãnh đạo của CEO. Chính vì vậy, học viên được đào tạo về các kỹ năng và phong cách lãnh đạo để dẫn dắt hệ thống làm việc. Các kỹ năng để tạo động lực cho nhân viên và kỹ năng tổ chức họp giao ban. Cuối cùng là các bước xây dựng văn hóa Doanh nghiệp.

         Mục tiêu lớn nhất của các chương trình đào tạo tại Học viện CEO Việt Nam, là giúp học viên khi học xong phải vận dụng được kiến thức ngay vào Doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Học viên được học cách ứng dụng đạo Phật vào trong kinh doanh và trong cuộc sống để cuộc sống của chính các CEO được hạnh phúc, an lạc hơn.

Chuyên gia Ngô Minh Tuấn trao chứng chỉ chứng nhận kết thúc khóa học cho Học viên

Ngày 30/9/2018, Học viện CEO Việt Nam tổ chức lễ bế giảng lớp CEO quản trị khóa 10 tại Hà Nội

Khóa học "Giám đốc điều hành - CEO quản trị" cung cấp cho học viên hệ thống 6 mảnh ghép cần có của một CEO Doanh nghiệp.

- Hệ tư tưởng: Chìa khóa giúp Doanh nghiệp vận hành tự động bằng trí tuệ của CEO quản trị.

- Hệ tư duy: Giúp các CEO quản trị kiểm soát thông số sức khỏe của doanh nghiệp và hành trình phát triển Doanh nghiệp.

- Hệ công cụ: Cung cấp tư duy xây dựng công cụ vận hành Doanh nghiệp, xây dựng trọn bộ công cụ mẫu cho Doanh nghiệp và các bộ phận.

- Hệ vận hành: Hướng dẫn triển khai công cụ vào Doanh nghiệp một cách phù hợp với hệ thống nhân sự và nguồn lực thực tế của Doanh nghiệp.

- Hệ báo cáo: Xây dựng báo cáo mẫu cho từng phòng ban. Đọc được ý nghĩa của các thông số. Phân cấp xử lý các thông số.

- Hệ sửa chữa:  Hướng dẫn phân tích tìm nguyên nhân khi kết quả chưa tốt. Đào tạo nhân sự cấp cao cho công ty.

>> Thông tin về khóa học và lịch đào tạo truy cập TẠI ĐÂY