HỆ THỐNG CƠ CHẾ KHOÁN , PHẦN MỀM CEO BRAIN XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỰ ĐỘNG

Đây là quy tắc vàng đã và đang được Học Viện CEO Việt Nam lan tỏa tới cộng đồng các doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo thống kê , đo lường của Học Viện CEO Việt Nam đến hết năm 2018, Học viện đã đào tạo 12 lớp giám đốc kinh doanh với số lượng trung bình khoảng 25 học viên/tháng, trong đó tỉ lệ cao nhất là số lượng học viên không biết xây dựng hệ thống và kế hoạch kinh doanh chiếm khoảng 35% số học viên, có khoảng 15% số học viên là xây dựng được kế hoạch kinh doanh nhưng không khả thi. Khoảng 20% học viên gặp vấn đề trong quá trình quản trị nhân sự, 10% bị động với CEO và thất bại khi bảo vệ kế hoạch là khoảng 20% trên tổng số học viên.

HỆ THỐNG CƠ CHẾ KHOÁN , PHẦN MỀM CEO BRAIN XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỰ ĐỘNG, XÂY DỰNG KÉ HOẠCH KINH DOANH MỚI

DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ XẼ THẤY TIẾC NUỐI KHI BỎ QUA.

Một quy tắc mà đại đa số các tỷ phú trên thế giới đã làm theo thống ke của chúng tôi đó là “Muốn thành công bạn phải đi theo con đường mới chứ không phải lê bướ theo con đường mòn cũ của những người đã thành công trước đó” - Theo Jonh Rockefeller, tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ.

Đây là quy tắc vàng đã và đang được Học Viện CEO Việt Nam lan tỏa tới cộng đồng các doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo thống kê , đo lường của Học Viện CEO Việt Nam đến hết năm 2018, Học viện đã đào tạo 12 lớp giám đốc kinh doanh với số lượng trung bình khoảng 25 học viên/tháng, trong đó tỉ lệ cao nhất là số lượng học viên không biết xây dựng hệ thống và kế hoạch kinh doanh chiếm khoảng 35% số học viên, có khoảng 15% số học viên là xây dựng được kế hoạch kinh doanh nhưng không khả thi. Khoảng 20% học viên gặp vấn đề trong quá trình quản trị nhân sự, 10% bị động với CEO và thất bại khi bảo vệ kế hoạch là khoảng 20% trên tổng số học viên.

Như vậy, theo mỗi con số thống kê, chúng tôi hiểu sâu sắc được sự lo lắng của các học viên khi ở vị trí Giám Độc Kinh Doanh mỗi khi xây dựng kế hoạch , đề án kinh doanh đồng thời cũng hiểu được rõ hơn những mong muốn của CEO mỗi khi xây dựng chuến lược doanh nghiệp nhưng lại chưa có phương án chiển khai kịp thời.

(Ảnh lớp GĐKD và thầy)

Ngoài ra theo thống kê trên số học viên CEO Quản Trị của học viên CEO Việt Nam cứ 10 CEo thì có 3 CEO bị mất kiểm soát về dòng tiền của  doanh nghiệp chi và thu chỉ dựa trên báo cáo tìa chính của kế toán nhưng lại không thực sự kiểm soát được chính sác các con số. Đó là vấn đề đáng lo lắng. Nguyên nhân chính đó là công tác trong quy trình vận hành nội bộ của các doanh nghiệp chưa được đo lường một cách hiệu quả, mà chỉ dựa trên thông số báo cáo từ kế toán.

Nhằm giải quyết những lo lắng trên CEO Việt Nam đã triển khai thực nghiệm thành công sản phẩm phần mềm cơ chế khoán hạn mức dựa trên tổng doanh thu chung mà chúng tôi gọi nó là “hũ gạo chụng” của doanh nghiệp, giúp năng cao tính thần trách nhiệm , gắn kết giữa CBNV các phòng ban trong công ty. Giám Đốc Kinh Doanh xây dựng và bảo vệ được kế hoạch kinh doanh, cơ cấu tổ chức trước CEO, đồng thời giúp CEO giải tỏa được nỗi lo lắng về mất kiểm soát tài chính và vận hành nội bộ được rõ ràng hơn.

Xây cơ chế khoán - Niềm tin của cán bộ nhân viên

Ý tưởng cơ chế khoán được ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT tập đoàn CEO Việt Nam xây dựng trong quá trình vận hành và đào tạo cho các doanh nghiệp

Để hiểu rõ vấn đề về cơ chế khoán trong doanh nghiệp, các CEO và CCO phải hiểu rõ bản chất và luồng công việc của nhân viên, các bộ phận vận hành hệ thống. Cần lãm những gì; Hiệu quả công việc; Trách nhiệm công việc như thế nào; Điều quan trọng là tìm ra được hạn mức của doanh nghiệp mình (Quỹ lương, chi phí).

(Ảnh về tiền và lớp CEO quản trị)

  • Theo ông Ngô Minh Tuấn, mục tiêu của cơ chế khoán là giúp cho các bộ phận, nhân viên trong doanh nghiệp có chung một mục tiêu, trách nhiệm, quyền lợi để nhân viên, quản lý có thể tự do phát triển hết năng lực của bản thân và đặc biệt là theo được định hướng của CEO. Cán bộn nhân viên được học cách đo lường hiệu quả công việc, học được cách kiểm soát tài chính, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Từ CEO đến Giám Đốc Kinh Doanh, Giám đốc chức năng, quản lý rồi đến nhân viên sẽ cùng luồng trách nhiệm với lợi ích chung của công ty. Cái khó lớn nhất đó là khi xây dựng hệ thống điều khiển trung tâm dành cho nhân viên thì ai sẽ là người đi liền với các con số này? Muốn vậy thì các sếp phải hiểu được rất rõ tính chất công việc của các phòng ban : kế toán, nhân sự, hành chính, bộ phận sản xuất, Kinh doanh. “Điều khiến tôi hạnh phúc không phải chỉ là sự phát triển của CEO mà còn là sự hạnh phúc của nhân viên, cộng sự, thu nhập cao hơn, chủ động hơn và một tinh thần thép luôn sãn sàng trước những thử thách”.

Phần mềm CEO Brain gia đời, một su thế phát triển mới - Xóa bỏ lo lắng về chiến lược và kinh doanh

Để có một làn sóng phát triển mới, chắc chắn rằng chúng ta phải thay đổi và học hỏi không ngừng, thay đổi cách làm mới, thay đổi tư duy mới. Việc xây dựng kế hoạch kinh doanh và các hạn mức, đo lường kết quả chưa bao giờ đơn giản hơn trong lúc này. Đồng hành cùng cơ chế khoán là bộ phần mềm quản trị điều hành doanh nghiệp CEO Brain.

CEO Brain 1.0 là phần mềm dành cho CEO, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc điều hành, dự án điều phối cơ cấu tổ chức (CCSD) các hạng mục % cơ cấu được khoán và phương án sử dụng tối ưu hóa các chi phí kinh doanh của phòng kinh doanh;

CEO Brain 2.0 là phần mềm quản trị cơ chế khoán cho BO;

CEO Brain 3.0 là phần mềm quản trị cơ chế khoán cho cả doanh nghiệp;

CEO Brain 4.0 phần mềm quản trị doanh nghiệp tự động thay thế các bộ phận cấp trung quản lý và sử lý các công việc chuyên môn.

(Ảnh mẫu phần mềm)

Nếu trước đây doanh nghiệp chỉ sử dụng các công cụ thông dụng như Word, Excel, Powerpoint,.. để làm kế hoạch , làm quản trị , thì nay CEO brain cũng từ phương diện tiên tiến của Excel cùng cơ chế khoán sẽ giúp CEO, CCO xây dựng và nhìn thấy các hạn mức nhằm tối ưu hóa nhất các phần chi phí và đột phá kinh doanh trong năm mới.

Tỉ phú Jack Ma đã từng nói “Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó  khăn hơn, nhưng ngày kia sẽ là 1 ngày tuyệt vời”. Đúng vậy , nếu như cả hệ thồng của doanh nghiệp cùng nhau làm và cùng nhau cố gằng ,cùng nhau chịu trách nhiệm mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu như doanh nghiệp của bạn gặp những vấn đề tương tự mà bạn ngại thay đổi thì bạn chắc chắn vẫn gặp nhiều khó khăn như thế. Vậy thì tại sao bạn không thử tìm hiểu ?…….

Link đăng ký phần mềm CEO Brain : https://bit.ly/2SjcqSU

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM CEO BRAIN 1.0

https://www.youtube.com/watch?v=yAIdHLhK9fg&t=5s

Bích Hậu