HỌC VIỆN CEO VIỆT NAM XIN THÔNG BÁO RA MẮT KÊNH YOUTUBE TỌA ĐÀM CEO

Xem để thay đổi cuộc sống – Đến để kết nối nhân tài

Ra đời với tầm nhìn và sứ mệnh giúp doanh nhân thức tỉnh, thoát khỏi vòng xoáy của dòng chảy kinh tế thị trường, chương trình Tọa đàm “Cuộc sống và Doanh nhân” là nơi chuyển giao tri thức của những người có kinh nghiệm cho người mới khởi nghiệp,0 khiến cho công việc kinh doanh suôn sẻ thuận lợi, hạnh phúc gia đình thêm bền chặt và cuộc sống được thảnh thơi hơn mỗi ngày.

“Góc khuất” đời doanh nhân…

Hiện nay, giới doanh nhân thường bị rơi vào vòng xoáy kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và tiền bạc mà quên rằng kinh doanh sinh ra là để phục vụ con người. Vì thế, hầu hết “ông bà chủ” đều trở thành người phục vụ cho doanh nghiệp và càng mong muốn thoát khỏi bận rộn, doanh nhân dường như càng bận hơn bởi những lo lắng về lợi nhuận, sức khỏe dòng tiền, trả lương nhân viên,…và hàng trăm quyết sách phải ứng phó mỗi ngày…

Tình trạng người lao động trí óc cũng như các doanh nhân trên thế giới và Việt Nam bị áp lực, trầm cảm, không cân bằng được cuộc sống dẫn đến vấn nạn tự tử ngày càng nhiều. Theo số liệu thống kê trên Tuổi trẻ trong bài biết: “Tự tử ở Nhật đã trở thành chuyện hệ trọng quốc gia” , trung bình ở Nhật Bản năm 2015 có 15,4/100. 000 người tự tử vì áp lực công việc, ở Hàn Quốc là 24,1/100.000 người. Trên tờ Thế giới & Việt Nam, bài viết “Pháp: Nạn tự tử vì áp lực công việc” cũng đưa ra thông số tự tử ở các nước đã phát triển hàng đầu thế giới như Pháp là 14,6/100.000 người… Chính vì vậy, nếu doanh nhân Việt Nam không sớm thay đổi tư duy sẽ đi theo “vết xe đổ” của những quốc gia như Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản...

Đừng để công việc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Vòng xoáy kinh doanh, dòng tiền, lợi nhuận… luôn cuốn trôi tất cả cuộc sống của doanh nhân khiến họ quên mất rằng kinh doanh chính là phương tiện giúp cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì vậy, chương trình tọa đàm “Cuộc sống và Doanh nghiệp” ra đời với triết lý: “Hãy coi kinh doanh là phương tiện để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và phương tiện chỉ trở nên sắc bén trong tay của người có trí tuệ”.

Chương trình tọa đàm: “Cuộc sống và Doanh nghiệp” sẽ tập trung vào 3 giá trị

Thứ nhất, lấy đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm cho khán giả làm giá trị cốt lõi

Chương trình “Cuộc sống và Doanh nghiệp” được tạo ra nhằm kết nối các doanh nhân, tạo không gian chung để giới doanh nhân Việt có thể chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về các lĩnh vực: chiến lược, vận hành, kinh doanh, tài chính, nhân sự, pháp lý… Hàng tuần, với thời lượng 60 phút của mỗi kỳ tọa đàm, MC – ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam sẽ cùng 03 khách mời là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc doanh nghiệp… cùng trao đổi và chia sẻ các bài học về kinh doanh, kiến thức trong kinh doanh. Nội dung chương trình sẽ kéo dài 52 kỳ trong khoảng thời gian 01 năm và sẽ tiếp tục khi khán giả, giới doanh nhân yêu thích kinh doanh quan tâm, chia sẻ và học hỏi ngày càng tăng.

Đặc biệt, khán giả sẽ được tiếp cận kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp,… qua việc đặt câu hỏi trực tiếp để các doanh nhân giải đáp trong chương trình, mang đến thông tin bổ ích cho những người đam mê về lĩnh vực kinh doanh nhưng đang gặp khó khăn về quản trị và cuộc sống.

Thứ hai, đưa triết lý của đạo Phật vào ứng dụng trong kinh doanh để cuộc sống doanh nhân được an lạc và hạnh phúc

Thấu hiểu được nổi khổ của doanh nhân luôn bị đắm chìm trong vòng xoáy của doanh nghiệp, “Cuộc sống và Doanh nghiệp” sẽ đưa các triết lý của đạo Phật vào ứng dụng trong kinh doanh, áp dụng các phương pháp chuyển hóa trong đạo phật để thức tỉnh cho các doanh nhân được an lạc và “giải phóng” kinh doanh không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Kinh doanh là một cách dấn thân. Lúc này, thương trường cũng là cõi Phật. Đó cũng là một cách tu, thậm chí tu như thế còn phiền nhiễu gấp mấy trong chùa, nhưng nhờ đó thành quả cũng lớn hơn. Dù là cá nhân hay tập thể khi biết đến triết lí của đạo phật thì doanh nghiệp đấy chắc chắn ngày càng phát triển và uy tín ngày càng gia tăng…

Thứ ba, hướng đến một giá trị đích thực nằm trong sứ mệnh, tầm nhìn của Tập đoàn CEO Việt Nam: “Phước lành tới mọi nhà”

Được tổ chức bởi Tập đoàn CEO Việt Nam và tài trợ nội dung, kịch bản bởi Học viện CEO Việt Nam, tọa đàm “Cuộc sống và Doanh nghiệp” ra đời hướng đến một giá trị đích thực nằm trong sứ mệnh: “Nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị để lan tỏa giá trị” - “Phước lành tới mọi nhà” cùng hàng trăm khách mời là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Doanh nhân Việt Nam sẽ cùng nhau tạo ra những sản phẩm “Lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh”.

Xem để thay đổi cuộc sống – đến để kết nối nhân tài

“Cuộc sống và Doanh nghiệp” với thời lượng 60 phút sẽ được phát sóng vào 20:30 tối thứ 7 trên kênh Youtube: Link Youtube  và dự kiến phát trên kênh truyền hình VTC với thời lượng 15 phút hàng tuần.

Khách mời muốn đăng ký tham gia và khán giả muốn đặt câu hỏi tới chương trình có thể gửi nội dung đến địa chỉ email: cuocsongvadoanhnghiep@gmail.com hoặc fanpage: Link fanpage

Mỹ Trinh