Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam cảnh báo tình trạng tràn lan khóa học LẬU

Chỉ cần bỏ ra 2 triệu đồng là đã có thể sở hữu combo 4 khóa học quản trị doanh nghiệp  trị giá hơn một trăm triệu.

Không ít người tiêu dùng vì tâm lý ham của “rẻ” mà đã vô tình bị lợi dụng & trở thành miếng mồi ngon cho các đối tượng lừa đảo.

“Hãi hùng” với combo khoá học trị giá hơn trăm triệu bán chỉ… 2 triệu đồng

Thời gian vừa qua, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã phát hiện có một số cá nhân, đơn vị có hành lợi dụng thương hiệu của Học viện khi chào bán trái phép những video bài giảng online của ông Ngô Minh Tuấn nghiên cứu, biên soạn & giảng dạy.

Táo tợn hơn, các đối tượng này còn ngang nhiên “chạy quảng cáo” để tiếp cận & lôi kéo các học viên của Học viện mua khoá học “lậu.

Cụ thể các đối tượng này tự nhận là nhân viên của Học viện gọi điện đến để chào bán combo 4 khoá học gồm: CCO Giám đốc kinh doanh, CEO Quản trị, CEO Beginner, Huấn luyện Startup của ông Ngô Minh Tuấn - Người đang trực tiếp giảng dạy các chương trình đào tạo của Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, với giá cực sốc…chỉ 2 triệu đồng.

Tiếp đó các đối tượng còn sử dụng hình đại diện chụp cùng ông Ngô Minh Tuấn để gia tăng sự tin tưởng của khách hàng, đề nghị cung cấp chương trình học thử (vốn được công khai miễn phí) qua email cá nhân mà khách cung cấp. Sau khi đạt được mục đích, các đối tượng sẽ chặn liên lạc với khách hàng và tài khoản khoá học “lậu” cũng chỉ tồn tại vỏn vẹn 1 tuần là bị khoá.

Tài khoản học chỉ sau 1 tuần đã bị khoá, khách hàng không thể xem được video.

Trước những phản ánh trên, chúng tôi đã thử đóng vai khách hàng để lại thông tin nhằm tiếp cận & tìm hiểu rõ. Sau khi được trải nghiệm màn “tư vấn” như thật, chúng tôi đồng ý bỏ chi phí mua thử các khóa học này để kiểm chứng nội dung bên trong.

Theo đó, mỗi khoá học sẽ có từ 7 đến 15 video. Toàn bộ các video này đều do ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holding trực tiếp giảng dạy. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra những khác biệt nguy hiểm bên trong trong khoá học lậu này như sau:

 Toàn bộ các video trong chương trình giảng dạy 4 khoá đang được chào bán đều là những video bài giảng đã được Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam xuất bản, đăng tải công khai, miễn phí trên các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook…nhằm mục tiêu lan toả giá trị. Hiện nội dung kiến thức về kinh doanh, cách thức vận hành công ty, doanh nghiệp luôn được cập nhật, thay đổi theo thực tế thị trường và chỉ có trong các phiên bản khoá học mới của Học viện.

 Bên cạnh đó, các đối tượng còn tự tay cắt ghép, cóp nhặt, chắp vá nội dung từ nhiều video phiên bản cũ những năm 2016, 2017, 2018 do ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ cho cộng đồng chứ không phải là các video trong khoá học bản quyền hiện tại do Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam cung cấp. Điều này tạo nên loạt nội dung, kiến thức hỗn tạp, loạn khái niệm, thiếu các phần hướng dẫn triển khai thực tiễn quan trọng.

Toàn bộ video các đối tượng sử dụng là video cắt ghép, cóp nhặt, chắp vá nội dung từ nhiều video phiên bản cũ những năm 2016, 2017, 2018.

Tiếp đến, các tài liệu mẫu, bộ công cụ...trong khoá lậu đều là những tài liệu đã được Học viện cung cấp miễn phí trong các chương trình hội thảo trước. Toàn bộ tài liệu và những bộ công cụ này đều không phải là tài liệu của khoá học chính thức đang được cung cấp bởi Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam.

Đặc biệt các đối tượng lừa đảo còn lập hẳn các trang web lấy tên miền trùng với tên các khoá học chính thức tại Học viện Doanh nhân Việt Nam nhằm mục đích làm cho khách hàng nhầm tưởng đó chính là nội dung chính của khoá học mà Học viện đang cung cấp.

Vào cuộc bảo vệ khách hàng

Để bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng, hiện tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã gửi đơn tố giác có đầy đủ thông tin, bằng chứng bán khoá lậu của các đối tượng trên đến cơ quan công an từ ngày 15/06/2021 và được thông báo đã có kết quả điều tra về các đối tượng trên. Dự kiến đến ngày 30/07 phía Học viện sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra để tiến hành khởi tố các đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật và sẽ thông tin chi tiết cụ thể đến cho khách hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Thay mặt cho các các cá nhân, đơn vị trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và những người làm ý tưởng, sáng tạo, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam kêu gọi cộng đồng không nên chia sẻ, ủng hộ hay mua những khóa học online từ các đối tượng vi phạm bản quyền trên mạng vì lợi ích của chính mình vì sự phát triển của cộng đồng sở hữu trí tuệ Việt.

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam với hành trình hơn 6 năm tồn tại và phát triển cùng sứ mệnh kiến tạo cộng đồng doanh nhân trí tuệ, thành công và hạnh phúc. Đến nay Học viện đã có hơn 10.000 doanh nhân đang sinh hoạt và học tập.

Tất cả các chương trình đào tạo tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam luôn được cải tiến, cập nhật các kiến thức, công cụ về quản trị doanh nghiệp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm đào tạo, dịch vụ tư vấn, kết nối mới để hỗ trợ và đồng hành cùng Cộng đồng Doanh nghiệp Việt.

Thông tin chính thức về Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Hotline: 0986 77 66 22

Website: ceovietnam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocVienCEOVietNam

Youtube: https://www.youtube.com/c/CeovietnamEduVn/

Theo: Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam

Link bài viết: https://diendandoanhnghiep.vn/hoc-vien-doanh-nhan-ceo-viet-nam-canh-bao-tinh-trang-tran-lan-khoa-hoc-lau-201609.html