Hội thảo: “Các phương pháp trả lương và tư duy ứng dụng theo đặc thù doanh nghiệp”

Quy chế lương được xây dựng như thế nào, căn cứ trên các cơ sở gì? Đây chính là vấn đề rất quan trọng và được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp. Nhằm giúp các CEO và cán bộ cấp trung biết được các phương pháp trả lương, Học viện CEO tổ chức hội thảo: “Các phương pháp trả lương và tư duy ứng dụng theo đặc thù doanh nghiệp”.

  1. Bối cảnh

Tiền lương luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp. Trả lương thế nào để vẫn đảm bảo ngân sách, lợi nhuận đơn vị mà vẫn khiến người lao động hài lòng, tạo ra môi trường hấp dẫn để thu hút nhân sự?

Xây dựng quy chế lương là cách để duy trì đội ngũ hiện tại và đảm bảo đối xử công bằng với tất cả mọi người, có tác dụng nâng cao năng suất và chất lượng lao động, giúp doanh nghiệp thu hút và duy trì được những nhân viên giỏi. Có quy chế tiền lương, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong công tác trả lương, tạo cơ sở vững chắc để ước tính quỹ lương.

Trước bối cảnh trên, Học viện CEO Việt Nam tổ chức hội thảo “Các phương pháp trả lương và tư duy ứng dụng theo đặc thù doanh nghiệp” nhằm giúp các CEO và cán bộ cấp trung biết được các phương pháp trả lương từ đó sử dụng nhân sự hiệu quả, dựa trên các yếu tố nhận diện trình độ nhân sự, đặc thù doanh nghiệp, đặc thù ngành nghề để lựa chọn phương pháp trả lương tối ưu.

  1. Nội dung

Thời gian

Nội dung

Mục tiêu

9h00 - 10h15

Phân tích nhu cầu của con người đối với tiền bạc, danh vọng, sự tự do và quy luật hình thành.

Giúp CEO & Cấp trung biết, nhận diện được tầng bậc suy nghĩ của nhân sự trong doanh nghiệp để chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng phương pháp trả lương.

Phân tích tâm lý của con người khi tham gia vào một tổ chức.

Giúp CEO & Cấp trung hiểu biết quy luật chuyển hóa trong một con người từ suy nghĩ - lựa chọn - hành động, từ đó định hướng xây dựng văn hóa tổ chức và lựa chọn phương pháp trả lương phù hợp.

Các phương pháp trả lương:
1. Lương 3T (Thân- Tâm - Tuệ)
2. Lương khoán định mức
3. Lương khoán hạn mức

Giúp CEO & Cấp trung hiểu biết & được cung cấp đầy đủ công cụ nhằm chuẩn bị ứng dụng được từng phương pháp trả lương.

10h15' - 10h45'

Teabreak

Giao lưu để phát triển thêm các mối quan hệ giá trị.

10h45' - 12h00'

Các đặc thù doanh nghiệp & lựa chọn phương pháp trả lương:
1. Doanh nghiệp có đặc thù ngành hàng mà nhân viên ra vào liên tục (VD: Ngành Bất động sản,…)
2. Doanh nghiệp có đặc thù ngành hàng phải theo đuổi lâu mới có hợp đồng (VD: Mô hình bán hàng Business To Business).
3. Doanh nghiệp có đặc thù ngành hàng tạo doanh thu ổn định.
4. Doanh nghiệp sản xuất

Giúp CEO & Cấp trung nhận diện đặc thù ngành hàng của doanh nghiệp & lựa chọn được phương pháp trả lương phù hợp nhằm kích thích được hiệu quả làm việc của nhân sự & ổn định hệ thống.

Hỏi đáp của doanh nghiệp

Giải đáp các thắc mắc cho học viên tại hội thảo

  1. Chuyên gia

Hội thảo “Các phương pháp trả lương và tư duy ứng dụng theo đặc thù doanh nghiệp” được dẫn dắt bởi ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam. Ông là:

- Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp trong hoạt động chiến lược, tài chính, kinh doanh, nhân sự, vận hành.

- Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp các kỹ năng cho lãnh đạo và quản lý cấp trung.

- "Khám và chữa bệnh" cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

  1. Thời gian và địa điểm
  • Hà Nội: 9h-12h thứ 5, ngày 09/01/2019 tại Tầng 02 sảnh chính - Tòa Nhà Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, số 20 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: 9h-12h thứ 7, ngày 11/01/2019 tại Sảnh Unique 1 (Tầng trệt), Trung Tâm Hội Nghị Yến Tiệc UNIQUE Phạm Văn Hai, số 91B2 Phạm Văn Hai, Phường 3, Quận Tân Bình, TP. HCM

Thông tin chi tiết chương trình anh/ chị vui lòng tham khảo tại: http://bit.ly/hocvienCEOVietNam