KHÁI NIỆM THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG BSC LÀ GÌ?

Bạn muốn áp dụng thẻ điểm cân bằng BSC để nâng cao hiệu quả doanh nghiệp? Bạn bối rối không hiểu BSC là gì và làm sao để tạo thẻ điểm cân bằng? Đừng để những câu hỏi đó làm bạn đau đầu! Hãy để Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam “giải vây” giúp bạn qua bài viết sau.

Thẻ điểm cân bằng BSC là gì?

Có rất nhiều định nghĩa có thể giải thích khái niệm BSC là gì đến các nhà quản lý lâu năm đến các startups. Định nghĩa cơ bản về BSC như sau:

Thẻ điểm cân bằng Balanced Scorecard (BSC) là một hệ thống quản lý được sử dụng để theo dõi và quản lý chiến lược của một tổ chức. Hệ thống BSC dựa trên sự cân bằng giữa các chỉ số dẫn đầu và tụt hậu được xem là động lực và kết quả của các mục tiêu doanh nghiệp.

Ảnh: Thẻ điểm cân bằng trong doanh nghiệp

Khi được sử dụng trong khuôn khổ thẻ điểm cân bằng, các chỉ số chính này sẽ cho nhà quản lý nhận biết liệu doanh nghiệp có đang đi đúng hướng hay có thể đạt được mục tiêu đạt ra từ trước hay không.

Giải thích đơn giản hơn sẽ là:

Về bản chất, doanh nghiệp là công cụ để Người Chủ thực hiện được nhu cầu và ước mơ của họ.

Nhưng trước đó Doanh nghiệp phải phục vụ thật tốt nhu cầu của Khách hàng.

Và để thực hiện thật tốt điều đó, Doanh nghiệp cần có Hệ thống nhân sự tuyệt vời.

Để Hệ thống nhân sự tuyệt vời thì lại cần hệ thống Quy trình đồng bộ và khép kín. Đặc biệt là hệ thống Quỹ lương đủ tạo cảm xúc cho khối nhân sự!

Vòng tròn này gọi là BSC, vậy làm sao để các mặt trận Tài chính, Khách hàng, Nhân sự, Hệ thống quy trình trong BSC đi đúng mục tiêu của từng mặt trận và được cân bằng thì chúng ta thêm 1 vòng tròn bên ngoài nữa đó chính là hệ thống trả lương cho nhân sựđo lường KPI.

Nhưng KPI lại cần sự khéo léo trong việc thiết lập các tiêu chí đánh giá, mức độ ưu tiên và các trọng số phù hợp theo mục tiêu của từng Phòng ban và theo giai đoạn!

Ảnh: BSC đóng vai trò quan trọng trong đo lường và đánh giá hiệu quả nhân sự

Nguồn gốc của thẻ điểm cân bằng BSC là gì?

Để hiểu chi tiết BSC là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của hệ thống này.

Năm 1992, Tiến sĩ. David P. Norton và Robert S. Kaplan đã thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu những thách thức của việc báo cáo chỉ dựa trên các chỉ số tài chính.

Trong các tổ chức vì lợi nhuận, các chỉ số tài chính cung cấp các báo cáo trễ (nghĩa là chúng cho biết những gì đã xảy ra vào tháng trước, quý trước hoặc năm trước), nhưng chúng không thể nhìn ra các chỉ số trong tương lai. Norton và Kaplan muốn xem xét cụ thể những thước đo có thể được phát hiện kịp thời, đóng vai trò là các chỉ số hàng đầu ảnh hưởng đến chiến lược của tổ chức.

Đối tượng, doanh nghiệp nào nên sử dụng thẻ điểm cân bằng BSC

BSC là gì và phù hợp với các đối tượng, doanh nghiệp nào? Thực tế đã chứng minh rằng thẻ điểm cân bằng phù hợp với tất cả các ngành/lĩnh vực như: Tổ chức kinh doanh vì lợi nhuận, phi lợi nhuận; Chính phủ; Doanh nghiệp, đơn vị chăm sóc sức khỏe và các ngành khác, cũng như các tổ chức thuộc mọi quy mô.

Ảnh: Mặt trận BSC trong doanh nghiệp

Thông thường, đội ngũ lãnh đạo trong doanh nghiệp hay các tổ chức sẽ sử dụng thẻ điểm cân bằng ở cấp hành chính hoặc cấp phòng, ban.

Một trong những chìa khóa để có được một thẻ điểm hiệu quả chính là khả năng lãnh đạo thông minh. Để BSC hoạt động trong doanh nghiệp, ban lãnh đạo phải thay đổi cách quản lý hiện tại. Doanh nghiệp cần dừng các báo cáo KPI hàng tuần hoặc các cuộc họp lãnh đạo hàng tuần và tích hợp bất cứ chiến lược quản lý nào vào thẻ điểm của mình.

Chi tiết chương trinh CEO quản trị vui lòng xem tại đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Hotline: 0986 77 66 22

Website: ceovietnam.edu.vn