Giám đốc kinh doanh không biết xây dựng kế hoạch kinh doanh khả thi khiến việc kinh doanh thường xuyên không đạt doanh số trong khi chi phí cho hoạt động kinh doanh lại tăng.

" /> Học Viện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Không lập được kế hoạch kinh doanh thì đừng làm CCO

Giám đốc kinh doanh không biết xây dựng kế hoạch kinh doanh khả thi khiến việc kinh doanh thường xuyên không đạt doanh số trong khi chi phí cho hoạt động kinh doanh lại tăng.

Những khó khăn của một giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh (CCO) là một chức danh lớn và có vị trí vô cùng quan trọng trong công ty chỉ sau Giám đốc điều hành (CEO). CCO là người điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng… Vai trò, vị thế của CCO đang ngày một nâng cao trong doanh nghiệp.

CCO luôn bận rộn, “đầu bù tóc rối” vì những trọng trách phải gánh vác. Có rất nhiều vấn đề mà Giám đốc kinh doanh thường gặp phải như:

- Giám đốc kinh doanh đau đầu khi tình trạng doanh số thường xuyên không đạt chỉ tiêu

- Mặc dù biết rõ hệ thống kinh doanh đang gặp vấn đề gì cần giải quyết nhưng Giám đốc kinh doanh lại lúng túng, cảm thấy bất lực

- Không xây dựng được chính sách phù hợp, không kiểm soát được hiệu quả cho phòng kinh doanh

Có hàng trăm vấn đề trong kinh doanh khiến các Giám đốc kinh doanh bị quay như chong chóng. Và hầu hết các vấn đề trên đều xuất phát từ nguyên nhân Giám đốc kinh doanh không biết xây dựng kế hoạch kinh doanh khả thi, lựa chọn sai mô hình kênh phân phối.

Nếu không làm được KẾ HOẠCH KINH DOANH chắc chắn CCO sẽ trở thành kẻ sai vặt trong doanh nghiệp hoặc là kẻ thường xuyên chạy theo sếp để xin ý kiến.

Tầm quan trọng của kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh là bản tài liệu văn bản mô tả các hoạt động, quá trình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp ứng với một khoảng thời gian nhất định trong tương lai. Một bản kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm chiến lược bán hàng, chiến lược tiếp thị, chiến lược marketing, chiến lược tài chính…

Bên cạnh đó có thể ví kế hoạch kinh doanh như một tấm bản đồ chỉ đường cho doanh nghiệp để có thể tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Kế hoạch kinh doanh giúp Giám đốc kinh doanh đưa ra quyết định đúng trong kinh doanh, có chiến lược bán hàng chắc chắn và vạch rõ đường lối cho kinh doanh. Việc CCO xây dựng được kế hoạch kinh doanh sẽ giúp giúp giảm thiểu rủi ro và hao hụt chi phí cho doanh nghiệp, xác định được khoảng mức chi phí cần bỏ ra cho mỗi hoạt động.

Làm thế nào để CCO biết cách lập kế hoạch kinh doanh?

Nếu bạn là Giám đốc kinh doanh và đang loay hoay trong việc lập kế hoạch kinh doanh thì hãy đến ngay Học viện CEO Việt Nam. Tại đây, CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO Bộ công cụ vận hành kinh doanh chuyên nghiệp cho CCO - Giám đốc kinh doanh 4.0 sẽ giúp vấn đề của bạn được giải quyết. Đặc biệt bạn sẽ được chuyển giao kế hoạch mẫu để lập kế hoạch kinh doanh theo năm/tháng/tuần.

Ngoài ra, các CCO còn được nhận chuyển giao xây dựng cơ cấu tổ chức theo từng mô hình kinh doanh, chuyển giao phương pháp tính lương đa cách để phù hợp với từng nhóm nhân sự, chuyển giao hệ thống áo cáo mẫu để quản lý từng nhân viên.

Không chỉ nhận được đầy đủ bộ công cụ vận hành kinh doanh chuyên nghiệp cho CCO mà các Giám đốc kinh doanh còn học cách thay đổi thông qua tư duy mục tiêu của một CCO. Bạn sẽ được chuyển giao bởi Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam - Ông Ngô Minh Tuấn về hệ thống tư duy thích ứng với sự thay đổi của thị trường và doanh nghiệp.

Ông Ngô Minh Tuấn là người trực tiếp vận hành 13 công ty con vận hành tự động cũng như người đã trực tiếp đi tư vấn, huấn luyện rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước ở mọi loại hình kinh doanh trên mọi mặt trận của doanh nghiệp, để đảm bảo tính thực tiễn trong huấn luyện.

100% thời lượng được huấn luyện trực tiếp bởi Ông Ngô Minh Tuấn từ tư tưởng, tư duy, công cụ... tạo ra sự nhất quán trong các giai đoạn của toàn bộ chương trình huấn luyện.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức đăng ký tại đây hoặc gọi hotline: 0986 77 66 22.