Nghỉ việc hàng loạt – Do nhân viên bạc bẽo hay do lãnh đạo bất tài

“Sếp! Em xin nghỉ làm ạ”. Nhân viên vào rồi lại dứt áo ra đi với doanh nghiệp bạn diễn ra hàng tháng khiến bạn đau đầu trong việc quản trị nhân sự. Đau khổ hơn nữa khi nhân viên kéo nhau nghỉ hàng loạt, việc chắp vá nhân sự khiến bạn đau khổ trong vận hành doanh nghiệp. Do nhân viên bạc bẽo hay do bạn đang gặp vấn đề?

1. Do tốc độ tăng trưởng của công ty thấp hơn tốc độ tăng trưởng của nhân sự 

Nhân viên làm việc quần quật ngày đêm, thu nhập không tăng, tinh thần làm việc ngày càng uê oải. Nhân viên chán chê với việc ngồi nghe những lời động viên “sáo rỗng” khi họ không thấy được cái đích họ sẽ đạt được khi cố gắng. Vấn đề này nằm ở tầm nhìn của lãnh đạo chưa rõ ràng, doanh nghiệp không tăng trưởng kịp so với mong muốn của nhân viên.

2. Bạn không thuộc tuýp phong cách lãnh đạo nào

Bạn không đủ chuyên môn để cầm tay chỉ việc, không đủ năng lực để truyền cảm hứng. Bạn bắt ép nhân viên làm việc thay vì biết cách đặt câu hỏi để dẫn dắt nhân viên làm việc trên cơ sở niềm tin của họ. Hay bạn không xây dựng được sân chơi để thu hút người tài. Nếu bạn không phải là một “minh chủ” giỏi, có đức có tài, giúp nhân viên thăng tiến, nhân viên không trường thành được, họ sẽ rời bỏ bạn.

3. Chọn mô hình kênh phân phối không phù hợp

Bạn phải chi phí quá nhiều cho các hoạt động trên kênh phân phối mà không có tiền để trả lương nhân sự. Điều đó không phải nằm ở nhân sự mà nằm chính bạn không biết lựa chọn kênh phân phối thông mình. Bạn trả lương thấp thì nhân sự bỏ, trả lương cao thì công ty lỗ. Vì vậy, bạn quanh quẩn trong bài toán quỹ lương cho nhân sự.

4. Không kiểm soát được công nợ, gãy dòng tiền

Doanh thu tăng trưởng nhưng bạn vẫn không có tiền để trả nhân viên và liên tục nợ lương. Vấn đề này xuất hiện ngay cả với những doanh nghiệp lớn, nguyên nhân tại đâu? Do bạn không kiểm soát được dòng tiền của doanh nghiệp, bạn không biết cách lập bảng dòng tiền cashflow cho từng giai đoạn trong năm, hay bảng kế hoạch của bạn không khả thi. Dẫn đến bạn không kiểm soát được công nợ, dòng tiền luôn trong tình trạng âm. Đối với phòng kinh doanh bạn không biết cách khoán tỷ lệ công nợ cho nhân viên. Không cho nợ thì khách hàng không mua, nhân viên nghỉ việc mà cho nợ thì càng kinh doanh, công ty càng lỗ.

Dù là bất kể lý do gì đi chăng nữa, nếu bạn không xây dựng được luật chơi rõ ràng để thu hút nhân tài làm việc cho bạn. Và bạn không có kỹ năng để quản trị và dẫn dắt nhân viên đi đúng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Hệ thống nhân sự của bạn liên tục gặp vấn đề, tỷ lệ nghỉ việc trung bình trên năm lớn hơn 50% tức là bạn không biết xây dựng luật chơi, nếu dưới 10% chứng tỏ công ty bạn chủ yếu là “ao tù, nước đọng”

Vậy làm sao để bạn tạo được sân chơi để thu hút nhân tài, xây dựng được luật chơi để kiểm soát nhân viên và giữ chân họ? Hãy đăng ký tham gia khóa học “CEO QUẢN TRỊ” để hoàn thiện đủ 6 mảnh ghép của một nhà quản trị bao gồm: Hệ tư tưởng, hệ tư duy, hệ công cụ, hệ vận hành, hệ báo cáo và hệ sửa chữa.

>> Tìm hiểu thông tin khóa học tại đây