HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

3 PHẦN CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Trong cuộc sống, Con người ta khi làm bất kể việc gì cũng đều cần phải giữ được sự cân bằng qua 3 yếu tố: Thân – Tâm – Tuệ

 

Cân bằng cuộc sống theo triết lý “Thân-Tâm-Tuệ”

Phần Thân : 8 tiếng nghỉ ngơi

Tham công tiếc việc và bận rộn liên tục thường được ưu tiên trong cuộc sống mỗi người, và điều này khiến nghỉ ngơi trở thành một thách thức. Để thực hiện được những vai trò và dự định của mình một cách hiệu quả, bạn cần phải học cách nghỉ ngơi đầy đủ, đúng giờ.

 

Phần Tâm: 8 tiếng để yêu thương, giải trí

Khi xã hội ngày càng phát triển, tất cả mọi thứ đều bị lu mờ bởi đồng tiền, vật chất, danh lợi…thì sự ích kỷ, vô tâm đã “lên ngôi”. Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống dần như trở thành một món quà xa xỉ. Tình yêu thương tưởng chừng như đơn giản, nhỏ bé nhưng đối với người đón nhận thì nó lại là một điều vô giá. Giá trị cuộc sống này sẽ quý giá hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương, nhìn nhận đúng giá trị của tình yêu thương, lan tỏa đến mọi người và đưa giá trị của nó đến với cuộc sống xã hội bạn nhé!

 

Phần Tuệ: 8 tiếng để học tập, làm việc.

Trong cuộc sống, dù bạn làm bất kỳ công việc gì, muốn làm được đều phải có tri thức. Bạn đừng nghĩ một người nông dân chỉ biết cày cấy, cuốc đất làm ruộng hay một người công nhân chỉ biết khuân vác, làm những việc dựa vào sức lực là có thể tồn tại được. Nếu không không học tập và làm việc thì bạn sẽ không có tri thức và bị lệ thuộc vào kẻ khác, bị cuộc sống xô đẩy mà sẽ không tìm được những gì mình mong muốn.

 

Như vậy, nếu bạn phân bổ thời gian lệch đi giữa 3 phần, dành nhiều thời gian hơn hoặc ít thời gian hơn để đánh đổi sự ưu tiên cho 1 trong 3 phần trên, cuộc sống của bạn sẽ bị mất cân bằng, bấn loạn và đảo lộn.

 

Như vậy, tạo hóa đã ban cho cuộc sống với những quy luật để đảm bảo sự cân bằng của vạn vật. Từ những loài thực vật đến các loài sinh vật và đặc biệt là con người cũng được tính thăng bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Mỗi chúng ta hãy nhận diện và hiểu rõ sự hiện hữu của Quy luật Cân bằng để thân thể khỏe mạnh, tâm yêu thương luôn lạc quan điềm tĩnh và trí tuệ tinh thông minh mẫn giúp cuộc sống hạnh phúc hơn.

 

 

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến