HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

3 THỜI KHẮC QUÝ GIÁ NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI THẦY NGÔ MINH TUẤN

“3 thời khắc chính là 3 lời khuyên dành cho các bạn trẻ bắt đầu ra trường đi làm” 

 

 

Có những người hỏi tôi rằng: “Trong suốt cuộc đời trải nghiệm đi làm của thầy, cho đến bây giờ thời khắc nào thầy quý giá nhất?”

 

THỜI KHẮC THỨ NHẤT | ANH CHÀNG LAU MÁY TẢI BA TẠI TRẠM THÔNG TIN TÍN HIỆU

 

Khi ra trường, tôi làm việc ở Trạm thông tin tín hiệu của tỉnh Nam Định, ở đó tôi luôn phải đánh tách chén, pha chè, lau nhà và lau máy tải ba. Cứ mỗi một lần lau như vậy xong thì sếp sẽ cầm một cái rẻ rất là trắng lau lại. Nếu mà cái khăn đấy mà bẩn thì tôi sẽ bị mắng thậm tệ.

 

Và đó là 6 tháng vô cùng đau khổ nhục nhã với tôi, 6 tháng luôn luôn sống trong ức chế. Nhưng bạn biết không, sau khi tôi trưởng thành và hiểu rằng 6 tháng đó lại là 6 tháng quý giá nhất với cuộc đời mình bởi thời gian đó đã rèn cho tôi tài chính kiên nhẫn, tính chịu đựng, tính cẩn thận, tính chi tiết và tất cả những thứ đó thời sinh viên tôi không có được.

THỜI KHẮC THỨ HAI | ĐẶC SẢN “CHỬI” CỦA NGƯỜI ANH “TỶ PHÚ”

 

Tôi có một người anh, anh ấy không phải là một tỷ phú về tiền nhưng chắc chắn là một tỷ phú về trí tuệ. Trong suốt khoảng 3 tháng gặp gỡ thì đặc sản lớn nhất của anh ấy dành cho tôi là “chửi”, tôi liên tục bị anh “chửi”. Tôi luôn lắng nghe anh với thái một độ tôn trọng và nhận ra tư duy của mình rất nghèo nàn.

 

THỜI KHẮC THỨ BA | ĐẠO PHẬT ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI

 

Vào năm 2015, tôi rất may mắn được biết đến Đạo Phật và bắt đầu chuyên tâm nghiên cứu. Tôi đã đóng cửa không làm việc gì suốt 1 tuần, chỉ dành thời gian để nghiên cứu đạo Phật và hiện tại Đạo Phật đã thay đổi con người, cuộc đời tôi rất nhiều.

 

 Khi những thời khắc trôi qua trong cuộc đời của chúng ta, đôi khi ta cảm thấy vô cùng khắc nghiệt. Nhưng có lẽ, chính những thời khắc ấy lại là thời điểm hạnh phúc nhất cuộc đời, bởi nó đã cho bạn nhiều bài học giá trị là hành trang kinh nghiệm để bạn thành công trong tương lai! 

Share

Share on facebook
Share on email

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến