HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Cùng CEO quản trị “san bằng” khó khăn trong thời kỳ kinh tế nhạy cảm

Trong giai đoạn nhạy cảm của nền kinh tế, chủ doanh nghiệp cần đối phó bằng cách san bằng khó khăn và tận dụng nguồn lãi trong giai đoạn tăng trưởng để tạo ra nguồn vốn dự phòng, nhằm duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng chuẩn bị tâm thế và nguồn lực để sẵn sàng đối diện với khó khăn. Vậy làm thế nào để biết trước khó khăn sẽ ập đến và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó?

 

 

Dự đoán tình hình kinh tế

 

Trước tiên, chủ doanh nghiệp cần theo dõi kỹ càng và phân tích sự biến động của môi trường kinh doanh, thị trường và các yếu tố kinh tế xã hội. Việc nắm bắt thông tin và dự báo xu hướng phát triển giúp chủ doanh nghiệp phát hiện sớm những tín hiệu cảnh báo và chuẩn bị kế hoạch phòng ngừa.

 

Tránh đứt gãy dòng tiền

 

Để tránh bị đứt gãy dòng tiền, chủ doanh nghiệp cần thực hiện quản lý tài chính hiệu quả. Điều này bao gồm:

– Duy trì chiến lược với công cụ BSC (Thẻ điểm cân bằng)

– CEO chịu trách nhiệm thực thi, xây dựng cơ chế khoán theo hạn mức của từng phòng ban để vận hành. Bằng cách sử dụng cơ chế khoán bao gồm CCSC, CCSD, CCSP nhằm tăng cường quản lý và giám sát các khoản nợ, tạo dự trữ vốn dự phòng và xây dựng một hệ thống quản lý rủi ro tài chính chặt chẽ.

 

Kế hoạch sẵn sàng đối mặt với khó khăn

 

Để san bằng khó khăn, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo có một kế hoạch phòng ngừa và ứng phó khó khăn chi tiết và linh hoạt. Điều này bao gồm:

– Xây dựng các kịch bản khả thi

– Tìm kiếm và khai thác các nguồn lực thay thế

– Thiết lập các liên kết và đối tác chiến lược

– Đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên có kỹ năng và kiến thức để đối phó với tình huống khó khăn.

 

Tại chương trình CEO Quản trị. Học viện CEO Việt Nam Global và thầy Ngô Minh Tuấn, các Sharker thuộc Tập đoàn CVG Shark Group đã đồng hành cùng các anh/chị Học viên thực hiện hóa khát vọng vì một cuộc sống doanh nhân Thành công và Hạnh phúc. Qúy anh/chị học viên có thể tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/ceo-quan-tri

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến