HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

CUỘC ĐỜI THAY ĐỔI KHI TÂM TRÍ TA THAY ĐỔI

Nếu như vạn vật là vô thường thì bản thân mỗi người là vô ngã. Bản chất một người không phải là điều bất di bất dịch mà có thể thay đổi. Cơ thể thay đổi, ký ức thay đổi, suy nghĩ và tính tình cũng có thể thay đổi.

 

TA THAY ĐỔI VÌ CÓ PHẦN BẢN NĂNG – PHẦN “CON”

Bản năng là muốn được làm những gì mình thích, thích gì làm nấy. Làm ít hưởng nhiều, nhàn hạ, sung sướng. Vui chơi không lo bị phê phán đạo đức

 

TA THAY ĐỔI VÌ CÓ PHẦN LÝ TRÍ – PHẦN “NGƯỜI”

Không làm thì làm gì có ăn. Không tốt với người, sao người tốt được với mình. Không cho đi, sao có thể nhận lại.

 

Bởi, con người tiến hóa hơn con vật khi não bộ phát triển và có hệ tư duy, có trí tuệ biết đâu là đúng/ sai, đâu là điều nên làm/không nên làm. Chính vì vậy, trí tuệ và khả năng hiểu biết của mỗi người cũng là khác nhau. Không phải ở đâu cũng có người hiểu được chân lý để sống văn minh với mình – với đời, không phải ở đâu cũng có người biết cách đối nhân xử thế.

 

Cho nên mới xuất hiện những vĩ nhân như Phật – người nghĩ ra chân lý của cuộc sống, chân lý này như chiếc cán cân một bên là PHẦN CON – một bên là PHẦN NGƯỜI.

 

Vì vậy mỗi chúng ta, ngay khi còn trẻ, hãy biết cách cân bằng PHẦN CON – PHẦN NGƯỜI trong sâu thẳm Tâm của mình, đặt câu hỏi để biết mình đang đúng hay sai, mỗi câu hỏi sẽ cho chính ta một câu trả lời và một lần thức tỉnh!

 

VẠN VẬT THAY ĐỔI – CON NGƯỜI CŨNG THAY ĐỔI

 

Chúng ta sẽ thay đổi theo môi trường xung quanh, hoàn cảnh sống hoặc theo cả cách chúng ta muốn thể hiện với mọi người. Nên đừng bao giờ đóng khung bản thân và cũng đừng đánh giá người nào chỉ qua hành động đơn lẻ của họ.

 

Chúng ta đều có thể thay đổi, hôm nay tốt hơn hôm qua, đừng ngại và đừng nghĩ rằng con người mình là bất biến. Chúng ta có thể tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, trong từng khoảnh khắc, ta đều mới mẻ. Cuộc đời thay đổi khi tâm trí ta thay đổi, hãy tử tế với đời, đời sẽ tử tế với bạn!

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến