HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

KHỞI NGUỒN CỦA TRÍ TUỆ ĐƯỢC SINH RA TỪ ĐÂU?

Muốn Trí tuệ sinh khởi thì phải làm gì? 

  • Việc đầu tiên: giữ tâm an tĩnh, gạt bỏ tham, sân, si, mạn, nghi
  • Việc thứ hai: hãy làm đi, đừng nghĩ nữa

 

Muốn trí tuệ khởi sinh thì phải làm gì?

TÂM CÀNG AN TĨNH – TRÍ TUỆ CÀNG PHÁT SINH

  • Giống như hồ nước lắng trong thì mới có thể thấy rõ hình in bóng trên mặt hồ đó. Khi ta tĩnh tâm, bình tĩnh thì ta mới sáng suốt, trí tuệ được phát sinh.

 

Cách duy nhất để có trí tuệ thì tâm của ta phải là Tâm không, tức là ta đứng ngoài con người mình. Không để Tâm bị cảm xúc, sợ hãi, tham lam, ngạo mạn, si mê chi phối, điều khiển. Biết lùi xa 5 độc đó thì trí tuệ sinh khởi đột biến. 

 

  • Bên cạnh đó, để trí tuệ sinh khởi nhanh nhất tâm của bạn đừng bám víu vào vật chất. Tất cả những người thành ng đều coi nhẹ tiền bạc, với họ tiền bạc chỉ là phương tiện để duy trì và hỗ trợ con đường đạt được thành công và hạnh phúc! 

 

Điều được coi trọng nhất chính việc họ cố gắng làm, làm để vượt qua chính mình chứ không phải vượt qua người khác. Chỉ có học tập và lao động thực sự mới có thể mang lại tri thức cho ta.

 

Để bạn đạt được cảnh giới của trí tuệ chính là tĩnh tâm để tập trung lao động, nỗ lực để vượt qua chính mình. Vượt qua bức tường rào là tham, cảm xúc, si mê, nghi ngờ thì cả phía trước sẽ là bầu trời của trí tuệ.

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến