LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI KHÁC CÓ THIỆN CẢM VỚI MÌNH?

Để người khác có cái nhìn thiện cảm với mình, tôi xin chia sẻ câu chuyện về Đức Phật.

 

Thiện cảm với người

Trong 1 lần đi giảng giáo pháp, Đức Phật có đến 1 ngôi nhà. Trong ngôi nhà xuất hiện con rắn khiến nhiều người khiếp sợ. Nhưng khi Đức Phật ngủ lại trong căn nhà, Đức Phật nhìn con rắn dưới góc nhìn của 1 người rất yêu thương chứ không có ác ý đề phòng. Con rắn sau đó bỏ đi nhường chỗ cho Đức Phật.

 

Dù câu chuyện trên nói một cách rất ma mị nhưng theo tôi đỉnh cao của kỹ năng chính là chân thành. Sự nhân đạo lớn nhất của cuộc đời này chính là trung thực. Bạn không cần có kỹ năng nào hết, bạn chỉ cần bày tỏ tấm lòng chân thành của mình dành cho họ.

 

Nhất là khi bạn là người bán hàng. Chúng ta tư vấn cho khách hàng phải xuất phát từ vì khách hàng. Bạn chân thành mà không có kỹ năng thì bạn cần nhiều thời gian hơn để rèn luyện, nhưng bạn càng sống lâu thì càng được mọi người yêu thương vì sự chân thành của mình. Còn những kẻ chỉ có kỹ năng mà không chân thành thì chỉ được lòng lúc đầu, càng sống lâu càng bị nhiều ghét.

 

Vậy để hoàn hảo được cái gốc chính là cái tâm chân thành yêu thương, vì khách hàng, vì người đối diện. Cái yếu tố điều kiện đủ là có kỹ năng để biểu hiện cái tâm chân thành ấy ra với người ta. Bản chất sống trong cuộc đời này con người ta muốn mang lại hạnh phúc và mọi người yêu quý mình gọi là đức năng thắng số. Chúc cho bạn luôn chân thành, yêu thương, nhẫn nhịn và bằng lòng. Tôi tin ai cũng sẽ yêu quý bạn.

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến