HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

LUẬT CHƠI TÀI CHÍNH – GIẢI PHÁP ĐỂ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ PHÁT TRIỂN

Doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể lớn nổi do nhân sự vào ra liên tục, không giữ chân được người tài, nguyên nhân là bởi thiếu luật chơi tài chính để tạo động lực cho nhân viên cống hiến cho hiệu quả doanh thu công ty và phụng sự khách hàng.

 

Thiếu luật chơi tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp vấn đề gì

 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa đủ nguồn lực để phủ thị trường. Chúng ta thường đi theo chiến lược đánh vào lòng tin bằng cách tập trung cung cấp dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Để khi khách hàng được trải nghiệm thì họ sẽ có cảm tình và muốn đến trải nghiệm ở chỗ mình và truyền tai đến cho những người xung quanh. Đó là một chiến lược rất hay, nhưng vấn đề ở đây là dịch vụ và trải nghiệm có tốt hay không lại phụ thuộc vào mong muốn của nhân viên chứ không phải mong muốn của ông chủ.

 

Nếu nhân viên vui, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt, thậm chí tốt hơn cả cam kết. Ngược lại, nếu nhân viên của bạn tâm trạng không tốt, khách hàng cũng khó lòng cảm thấy thoải mái trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. Họ có thái độ làm việc đổi phó, làm cho xong chuyện, không cần quan tâm đến hiệu quả công việc bản thân tạo ra, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến Doanh thu bị sụt giảm, lợi nhuận cũng vì đó mà giảm theo. Lý do vì khách hàng không nhận được chất lượng dịch vụ như kỳ vọng, họ sẽ chuyển sang những đơn vị khác tốt hơn.

 

luật chơi tài chính
Thầy Ngô Minh Tuấn hướng dẫn cách tổ chức luật chơi tài chính

 

Một vấn đề nữa mà các chủ doanh nghiệp hay gặp phải, là nhân viên không gắn bó với công ty. Họ chỉ vào làm việc với tâm thế học việc, sau một thời gian quen việc, họ sẽ rời bỏ công ty để tìm một nơi khác có mức thu nhập tốt hơn. Nhân sự vào ra liên tục cũng khiến chúng ta mất thời gian, chi phí, nhân lực để đào tạo nhân viên mới, chưa kể quy trình công việc cũng bị ảnh hưởng do thiếu người và những người ở lại phải kiêm thêm nhiều đầu việc, dẫn đến quá tại và hiệu quả chung của công ty giảm sút.

 

Nguyên do đâu mà nhân sự không muốn cống hiến cho công ty

 

Lý do bởi, nhân viên không có động lực để cống hiến cho công ty, họ cũng thiếu cả mục đích phụng vụ cho khách hàng. Đối với họ, phục vụ khách hàng là nhiệm vụ, không phải tự nguyện, bởi vì đó là mong muốn của người chủ và họ bị ép phải làm như vậy. Nhưng sự thật là chúng ta không thể kiểm soát được hoàn toàn hành vi của nhân viên, và nếu họ không tự trả lời được câu hỏi: “Phục vụ khách hàng tốt thì mình nhận lại được điều gì?” vậy thì khách hàng phải trải nghiệm dịch vụ với chất lượng kém là điều khó tránh khỏi.

 

Nếu giải quyết được vấn đề nhân sự thì hiệu quả công ty có thực sự tăng

 

Nhân sự là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả doanh thu. Và nếu họ tìm được lý do để cống hiến cho công ty, phụng sự cho khách hàng, ông chủ sẽ không cần phải giám sát liên tục để xem nhân viên cung cấp dịch vụ trải nghiệm cho khách hàng như thế nào. Anh em sẽ tự biết phải làm gì là tốt nhất cho khách hàng. Như vậy thì chất lượng dịch vụ cũng tăng lên, doanh thu từ đó cũng được gia tăng.

 

Luật chơi tài chính cho chủ doanh nghiệp
Doanh nghiệp muốn làm lớn phải có luật chơi tài chính

Luật chơi tài chính – giải pháp để doanh nghiệp giữ chân nhân sự

 

Vậy thì làm cách nào, để chúng ta kiểm soát được hành vi của nhân viên trong khi như đã đề cập ở trên, chúng ta không thể bắt nhân viên làm theo ý mình. Cách duy nhất là khiến cho anh em có chung động lực của ông chủ, chiến lược của công ty phải được cài vào đầu của từng nhân viên, mong muốn của ông chủ phải trở thành mong muốn của nhân viên, khi đó nhân viên sẽ tự nguyện cống hiến.

 

Việc của chúng ta là làm cho nhân viên có cảm xúc với mục tiêu doanh thu của công ty, làm cho nhân viên có cảm xúc với khoản thu nhập hằng tháng của họ, nhân viên phải tự chủ được thu nhập và tự họ hiểu rằng nếu phục vụ khách hàng tốt, doanh thu sẽ tăng và thu nhập của họ cũng tăng lên theo tỷ lệ đó. Họ có quyền làm theo chuyên môn của họ, miễn là khách hàng nhận được giá trị tốt nhất và dịch vụ chất lượng nhất.

 

Muốn như vậy, ngay từ bây giờ, các chủ doanh nghiệp cần phải có một luật chia tài chính cụ thể cho từng nhân sự, sử dụng luật chia để khoán nội quy, khoán khối lượng, khoán hiệu quả và khoán doanh thu là cách mà chúng ta ứng dụng luật nhân quả vào kinh doanh. Để nhân viên hiểu rằng, nếu họ làm hiệu quả, Doanh thu tăng lên thì thu nhập sẽ tăng.

 

Phương pháp chia luật chơi tài chính được chuyển giao cụ thể trong khoá học CEO Quản trị do thầy Ngô Minh Tuấn trực tiếp giảng dạy. Khoá học đã giúp cho hàng ngàn các chủ doanh nghiệp giảm bớt thời gian giám sát doanh nghiệp mà doanh thu vẫn tăng đột biến.

 

Xem thêm: Thầy Ngô Minh Tuấn người sáng lập cơ chế khoán

Xem thêm: Các khoá học về cơ chế khoán

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến