HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

NẾU ĐỨC PHẬT KINH DOANH, NGƯỜI CÓ THÀNH CÔNG KHÔNG?

Nếu Đức Phật làm kinh doanh thì sẽ cực kỳ thành công. Vì Đức Phật hiểu thấu con người, Đức Phật đọc được suy nghĩ của bạn muốn gì nên rất dễ dàng để cho bạn đúng thứ bạn cần. 

 

Đức Phật hiểu thấu con người, đọc được suy nghĩ của bạn và dễ dàng để cho bạn đúng thứ bạn cần.

Hiểu đơn giản nhất, kinh doanh là dùng sản phẩm dịch vụ làm phương tiện để thỏa mãn nhu cầu của con người. Có phải tất cả chúng ta khi mua bán bất cứ một thứ gì cũng đều từ có nhu cầu và ra quyết định mua sản phẩm. Vậy bản chất của kinh doanh chính là hiểu biết cặn kẽ về tâm lý và suy nghĩ của khách hàng mục tiêu. Từ đó đưa ra sản phẩm dịch vụ phù hợp để đáp ứng đúng yêu cầu và nhu cầu của họ.

 

Ngay cả những doanh nhân nổi tiếng trong giới kinh doanh cũng luôn theo triết lý Đạo Phật và gặt hái những thành công nhất định. Như tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tân Hoàng Minh – Đỗ Anh Dũng, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Lê Phước Vũ, shark Việt, shark Liên,…

 

Tuy nhiên sứ mệnh của Đức Phật là muốn cứu khổ cho tất cả chúng sinh và Ngài có tuệ đủ sáng để làm việc đó, tư tưởng của ngài hướng tới để cứu chúng sinh chứ không phải tư tưởng để cứu mình.

 

Vì vậy, người phàm chúng ta mới làm kinh doanh, miễn sao Lợi mình – lợi người – lợi chúng sinh, mang lại giá trị và hạnh phúc cho mọi người xung quanh cũng đã là tốt rồi.

 

Đức Phật nói rằng: “Ta là Phật Còn các con là những người đang dần trở thành Phật. Vì vậy đừng “dục tốc bất đạt”, cứ làm việc nhỏ cho tốt đi rồi dứt khoát mình cũng sẽ thành Phật thôi”. Vậy nên, chúc cho bạn định tâm từng ngày làm những việc nhỏ thật tốt rồi góp nhặt lại, sớm muộn sẽ trở thành vĩ đại!

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến