HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

SỐNG TRÊN CUỘC ĐỜI NÀY NHẤT ĐỊNH PHẢI TỰ LẬP

Tự lập là việc bạn có thể tự lo cho bản thân bằng chính sức lao động và giá trị của mình mà không phải bằng những hoạt động phi pháp hoặc dựa dẫm vào một ai đó.

 

Tự lập để biết mình đang ở đâu

Tự lập là Căn; Khả năng tự lập trong từng hoàn cảnh cuộc sống gọi là Cốt.

 

Ví dụ: Một người rất tự lập, một tháng phải trang trải cuộc sống cần chi tiêu đến 20 triệu mà họ vẫn tự lập được thì cái Cốt của họ rất là cao. Còn nếu họ chỉ cần tự lập để đủ sống và không phải xin ai thì cũng là một cách tự lập nhưng Cốt thấp.

 

Hầu hết giới trẻ hiện nay đều có thể tự lập nhưng cái Cốt chưa cao. Mà Cốt cao hay không phụ thuộc vào Trí Tuệ của họ chứ không phụ thuộc vào Tâm của họ muốn. 

 

Vậy muốn Tự lập thì trí tuệ phải sinh khởi. Bắt đầu bằng một công việc và kiên trì với nó. Đừng quan tâm đến mức lương của bạn được bao nhiêu và cũng đừng bao giờ tư duy rằng đây là đi làm thuê. Hãy làm việc như đang làm cho chính mình, để tích lũy trí tuệ và làm việc bằng hết trách nhiệm.

 

Đôi khi kết quả không như mong muốn sẽ khiến bạn nản chí, bạn sẽ cho rằng bản thân không phù hợp và không đúng sở trường. Tuy nhiên, chẳng ai sinh ra đã có năng lực sở trường mà không qua quá trình học tập, trải nghiệm. Ngay ở trong môi trường hiện tại bạn đã không thể làm được thì đi ao nào bạn cũng chìm mà thôi.

 

Vậy đừng lo lắng về tự lập, bởi để có thể tự lập trong cuộc sống này là quá dễ. Một ngày hai – ba bát cơm và một nơi ở một nơi ngủ thì quả là không khó. Nhưng làm sao để tự lập với Cốt cao và sống giá trị hơn khi có thể giúp đỡ gia đình, người thân, đất nước thì thật là ý nghĩa! 

 

Chúc cho bạn có một cuộc sống tự lập, an lạc và sống chính trên đôi chân của mình. Hãy duy trì thói quen tốt, trí tuệ sinh khởi và tâm yêu thương để đón nhận cuộc đời này, bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến