HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

TÍCH LŨY PHƯỚC BÁU CÓ THỂ CHUYỂN HÓA ĐƯỢC VẬN MỆNH?

“Mỗi người có một phước báu riêng… Phước báu ấy như thế nào, chúng ta sẽ được thọ hưởng đúng như thế… Mỗi người chúng ta phải tự tích lũy phước báu cho chính mình.” – Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

 

 

  • Từ khi sinh ra đời đời: 0-14 tuổi sống bằng Phước báu trong kiếp trước. Tức là mặc dù ta không được chọn nơi mình sinh ra, cũng không được chọn gia đình nhưng Phước báu của kiếp trước tạo nên hoàn cảnh sinh ra trong kiếp này.
  • Từ 14 – 28 tuổi, phước báu của kiếp trước dần hết đi. Ta bắt đầu sống bằng một phần Phước báu còn lại và bằng cả trí tuệ, hiểu biết, kinh nghiệm của mình.
  • Sau 28 tuổi, trải qua các giai đoạn trong cuộc đời ta sẽ tích thêm được phước báu hoặc tạo nghiệp phải trả… Lúc này ta hoàn toàn sống bằng thực lực, trí tuệ của bản thân mà không còn bị ảnh hưởng bởi Phước báu của kiếp trước nữa.

 

Cho nên chúng ta sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ đến đâu nhưng chịu nỗ lực vươn lên thì chắc chắn cuộc sống sẽ được cải thiện. Dù nghèo khổ nhưng biết tích lũy phước báu chân thật và  chịu nỗ lực vươn lên thì một ngày nào đó, phước báu đầy đủ nhân duyên sẽ chuyển hóa được số mệnh, cuộc sống sẽ được cải thiện. 

 

Còn nếu được sinh ra ở vạch đích, cha mẹ giàu sang mà không biết nỗ lực tự phấn đấu, tiêu pha ăn chơi thì có tiền tỷ cũng không thể nào cứu được cuộc đời.

 

Chúng ta không nên phụ thuộc vào số phận, chỉ cần Tâm tốt thì không thể thành công. Điều bạn cần làm là đứng dậy, quyết tâm nỗ lực từng ngày, trân trọng những thời khắc đau khổ, mệt mỏi và khắc nghiệt nhất. Bởi chỉ có những thời khắc đó mới có thể tôi luyện cho bạn sức bền, kỹ năng và kinh nghiệm để trưởng thành.

 

Chúc cho bạn có cuộc sống thành công và hạnh phúc!

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến