HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

TƯ DUY ĐẦU TƯ ĐỂ TIỀN ĐẺ RA TIỀN 

Tư tưởng của nhà đầu tư như thế nào thì gắn với tư duy đầu tư như vậy. Vậy đầu tư vào đâu? Đầu tư như thế nào để không sợ thua lỗ, mà tiền lại đẻ ra tiền? 

 

Đầu tư vào “bộ não” là khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ

 

Xác định tư tưởng đầu tiền tư theo các vòng tâm thức

 

  • Vòng vật chất |  Đầu tư để Tiền đẻ ra tiền.
  • Vòng cảm xúc | Đầu tư vào cơ hội được tiếp xúc với nhiều người ở đẳng cấp họ. muốn sánh vai để nâng được cái tầm của mình lên.
  • Vòng sinh mạng | Đầu tư để có một khoản lời đảm bảo tự do tài chính.
  • Vòng trí tuệ | Đầu tư vào một doanh nghiệp để được tiếp xúc với những người hiện hữu tri thức để thay đổi bản thân
  • Vòng nghiệp lực | Đầu tư để giúp đỡ cho ai đó có công ăn việc làm và phát triển xã hội này.

 

Xác định tư duy đầu tư tiền

Trước tiên, tư duy của nhà đầu tư là phải tính được con số cụ thể: tỷ suất lợi nhuận trên tổng mức đầu tư. Tuy nhiên trong một số trường hợp đánh giá dự án, nhà đầu tư có thể nhìn thấy tương lai của doanh nghiệp và sẵn sàng đầu tư.

 

Để có thể nhìn thấy, các nhà đầu tư đều phải đánh giá được “Chiến lược tầm nhìn có khả thi hay không?” và “Đội ngũ vận hành có tiềm năng hay không?”

 

Muốn như vậy, họ phải có tư duy vĩ mô cực kỳ tốt, đọc được xu hướng thị trường và họ phải là nhà vận hành siêu cao thủ.

 

Ví dụ như trong chương trình Shark Tank, các Shark đánh giá được dự án có tiềm năng trong tương lai rồi nhưng họ vẫn tiếp tục thẩm định người vận hành dự án để đảm bảo con tàu này có thể về đến đích không hay sẽ chết dọc đường do người lái tàu không có năng lực.

 

Như vậy, trở thành nhà đầu tư tức là bạn đã ở tầng cao nhất trong tất cả các ông chủ doanh nghiệp và bản chất là bạn phải cực kỳ giỏi, phải là nhà vận hành – nhà thương thuyết – nhà chiến lược cực kỳ tốt.

 

Còn nếu chỉ mượn được nguồn vốn để đầu tư mà trí tuệ không có thì chỉ có đốt tiền. Như vậy, trước khi muốn đạt đến đỉnh cao đầu tư, bạn cần trau dồi kiến thức để trở thành một business tài giỏi.

 

Khoản đầu tư vào “bộ não” là khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ. Khoản đầu tư vào “trí tuệ” là khoản đầu không bao giờ mất đi. Đó là khoản đầu tư luôn có lời bất chấp tình hình kinh tế, bất chấp suy thoái,… Đây chính là bí Quyết để doanh nhân thành công bền vững!

 

 

Share

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo. Khi sống bản năng bằng

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến