HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

Ý NGHĨA CÁC KỸ NĂNG CỦA NHÀ QUẢN TRỊ

Ngoài khả năng về chuyên môn, kỹ năng mềm giúp một người lãnh đạo giỏi phát triển rất mạnh mẽ. Cụ thể, một nhà quản trị giỏi phải có năng lực nổi bật. Ngoài ra cần có định hướng phát triển rõ ràng cho mỗi hành động của mình. Muốn vậy cần phải trau dồi và luyện tập thường xuyên không chỉ ngày một ngày hai. 

 

KHÁI NIỆM VỀ QUẢN TRỊ

 

Nhà quản trị là những người làm ở cấp quản lý cấp trung hoặc cấp cao. Họ là người điều hành, lãnh đạo tổ chức nên sẽ đòi hỏi có những yếu tố khác với nhân viên. Có rất nhiều người tuy giỏi về chuyên môn nhưng lại thiếu những kỹ năng của nhà quản trị. Chính vì thế họ cũng sẽ khó có thể thăng tiến so với vị trí hiện tại. 

 

Kỹ năng quản trị là những kỹ năng liên quan đến việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp. Nhiều người hay đánh đồng hai khái niệm “quản trị” và “quản lý” là một. Tuy nhiên bản chất lại không phải thế. Quản trị (Administration) có chức năng chính là ra quyết định. Trong khi Quản lý (Management) chủ yếu thiên về điều hành. 

 

Ý NGHĨA CÁC KỸ NĂNG CỦA NHÀ QUẢN TRỊ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

 

Đối với bản thân nhà quản trị, các kỹ năng tốt giúp họ có thể khẳng định bản thân, tạo ra sự khác biệt. Đồng thời nhà quản trị cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi biết rõ được mình cần làm gì, truyền đạt thông tin như thế nào… 

 

Về phía tổ chức, nếu những người đứng đầu – các nhà quản trị có kỹ năng tốt sẽ góp phần rất lớn giúp công ty phát triển. Cụ thể như: các thành viên trong công ty sẽ được kết nối hiệu quả hơn; thông tin được truyền đạt rõ ràng, thông suốt; nguồn lực được phân bổ tối ưu nhất có thể… Hy vọng những chia sẻ về kỹ năng của nhà quản trị trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về kỹ năng của một nhà quản trị.

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến