HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

 THIỀN TRONG MỌI HÀNH ĐỘNG

Thiền trong mọi hành động chính là tìm đến sự tĩnh lặng từ hành động bình thường nhất. Thiền không chỉ là tu tập, thiền còn là tập trung trong mọi việc mà chúng ta làm hàng ngày. Chúc bạn có một ngày an yên!

 

Tìm đến sự tĩnh lặng từ hành động bình thường nhất

Trước khi giác ngộ: Bổ củi, gánh nước.

Sau khi giác ngộ: Bổ củi, gánh nước.”

 

Hằng ngày, mỗi người đều phải đối mặt với rất nhiều áp lực đến từ ng việc, cuộc sống,… Tâm trí ít có thời gian để nghỉ ngơi, luôn bị thúc ép dồn dập bởi những phiền nhiễu trong hiện tại, hối tiếc về quá khứ và lo lắng về tương lai.

 

Nhưng dù đó là việc gì đi nữa: làm việc, hít thở, đi lại, đọc, viết lách, trò chuyện,… Hãy thử dồn sự chú tâm tuyệt đối cho những việc đang làm, bạn sẽ có thể tạm thời quên đi những lo lắng, đau buồn, giận dữ và sự xao lãng.

 

Như khi đang làm việc, bạn thường xuyên bị cuốn vào cơn bão của những suy nghĩ, cảm xúc, việc phải làm và những tin nhắn ng việc. Lúc này, việc cần làm chính là tạm ngừng lại, hít thở và hãy buông chúng xuống. Sau đó sắp xếp lại và  nhặt lên một việc quan trọng nhất rồi dành toàn bộ sự tập trung cho nó ngay lập tức. Dẹp đi tất cả những thứ gây sao lãng để có thể tập trung vào ng việc mà bạn đang thực hiện.

 

“Khi bước đi, chỉ bước đi.

Khi ăn, chỉ ăn.”

 

Khi tập trung vào làm một việc gì đó. Bằng cách từ bỏ những tác động từ ngoại cảnh, chú ý đến hơi thở và lắng nghe sự tĩnh lặng bên trong mình. Đẩy toàn bộ sự tập trung và trí tuệ để giải quyết mọi việc sẽ mang lại hiệu quả và năng suất tối ưu nhất. 

 

Share

Share on facebook
Share on email

Tin cùng chủ đề

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến