HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

ĐIỀU GÌ KHIẾN TA DỄ DÀNG TỪ BỎ MỤC TIÊU?

Mỗi chúng ta đều có những mục tiêu của riêng mình, có người đã đạt được rồi và tiếp tục theo đuổi những mục tiêu mới, có người thì mãi dở dang và từ bỏ những mục tiêu chưa thể đạt được. Vậy nguyên nhân gốc rễ khiến ta dễ dàng từ bỏ mục tiêu là gì?

 

Nguyên nhân gốc rễ khiến ta dễ dàng từ bỏ mục tiêu là gì?

BIỂU HIỆN

Ta sẽ dễ dàng lựa chọn từ bỏ mục tiêu, nếu như:

  • Mục tiêu đó làm cho chúng ta không còn thích nữa và muốn tìm tới mục tiêu khác – vấn đề nằm ở Tâm. 
  • Vẫn còn thích mục tiêu, nhưng quá trầy trật để vận hành do không có khả năng, khiến chúng ta cũng nản chí – do Tuệ không sáng nên không thể nhìn thấy ánh sáng tương lai của mục tiêu.
  • Vẫn thích và vẫn có khả năng làm được mục tiêu đó, nhưng quá vất vả khiến ta bỏ cuộc – do phần Thân không chịu được áp lực.

 

NGUYÊN NHÂN

3 vấn đề lớn nhất trong con người mình, liên quan đến Thân Tâm Tuệ. Đây cũng chính là 3 nguyên nhân khiến ta muốn bỏ cuộc:

  • Tâm không xác định được mục tiêu rõ ràng, dễ dàng thay đổi
  • Tuệ không đủ sáng –  mục tiêu đặt ra quá xa với Tuệ 
  • Thân không chịu được vất vả – không định lượng được nguồn lực của bản thân để đáp ứng 

 

Vì không xác định rõ được mong muốn của bản thân và không định vị được năng lực khiến chúng ta rơi vào vọng tưởng muốn với tới những mục tiêu xa vời. Dù là ai thì cũng đều là người phàm, vẫn phải học hỏi để sửa mình và cố gắng lao động tạo ra giá trị mỗi ngày. Luôn giữ đôi chân phải luôn-chạm-đất để hiểu rằng chỉ có học tập và lao động thực sự thì mới đạt được mục tiêu, bạn nhé!

 

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến