HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG

Cảm xúc là một trạng thái thay đổi của Tâm, khi mà Tâm thay đổi thì trạng thái cảm xúc cũng bị biến đổi theo. Khi sống bản năng bằng cảm xúc thì mọi suy nghĩ và hành động sẽ không còn lý trí nữa.

 

Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

 

CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ 1 CỦA THÀNH CÔNG – CHỈ CÓ THỂ “CHUYỂN HÓA” KHÔNG THỂ “THAY THẾ “

Những người có trí tuệ minh triết thường tĩnh tại trong mọi hoàn cảnh, vui không vui quá mà buồn cũng không buồn quá. Khi ta dùng cảm xúc để sống thì chính là tự mình làm khổ mình, nếu dùng cảm xúc mà có thể giữ được niềm vui mãi mãi thì điều đó quá tốt nhưng ngược lại nếu nỗi buồn ở cạnh ta mãi mãi thì chúng ta sẽ luôn tiêu cực. Chính vì thế cảm xúc của chúng ta sẽ luôn luôn thay đổi theo thời gian, vui buồn chỉ là chuyện của thời điểm.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN HÓA TÂM – THAY ĐỔI CẢM XÚC?

Trong tâm ta có 2 phần : Nhận thức và Ý thức. Nhận thức là thứ sinh ra để chiều chuộng bản thân còn ý thức là thứ bắt ép bản thân mỗi chúng ta phải thay đổi những thói quen xấu. Vì thế, những người càng bản năng thì ý thức sẽ thắng được nhận thức và ngược lại.

 

Tương tự như vậy, ý thức trong con người bạn cũng như các ông bố, bà mẹ, ý thức càng mạnh mẽ bao nhiêu thì sự chuyển hóa về mặt tâm thức càng nhanh bấy nhiêu. Còn ý thức càng yếu thì việc chuyển hóa càng chậm, dần sẽ trở thành “nô lệ” của cảm xúc.

 

Để không ức chế tâm, Ý thức của bạn càng mạnh thì Tâm càng ức chế nếu bạn “vội vã” thay thế các thói quen của mình. Chính vì thế chúng ta cần nhận diện thay đổi và chuyển hóa từ từ các thói quen xấu của mình chứ không thể thay thế ngay lập tức.

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến