HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM GLOBAL

Tìm kiếm
Close this search box.

6 bước thiết lập Sơ đồ chuyển hóa tâm thức

Sơ đồ chuyển hóa tâm thức được xem là một sơ đồ dài hạn trong cuộc đời của mỗi người, quá trình này thay đổi cách suy nghĩ của một người để trở nên tích cực hơn và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đây là một quá trình tự nhận thức và tự cải thiện, trong đó người dùng cố gắng thay đổi cách suy nghĩ và hành vi của họ để trở nên tốt hơn.

 

Sơ đồ chuyển hóa tâm thức giúp ta tự nhận thức và tự cải thiện suy nghĩ, hành vi để cuộc sống trở nên tốt hơn.

 

Vậy bạn đã hiểu rõ chuyển hóa tâm thức là gì và mục đích của chuyển hóa tâm thức là như thế nào chưa? Hãy cùng Học viện CEO Việt Nam Global tìm hiểu rõ hơn về Sơ đồ chuyển hóa tâm thức cũng như những khái niệm xung quanh chuyển hóa tâm thức là gì để giúp định vị bản thân dễ dàng hơn.

 

Chuyển hóa tâm thức là gì?

Chuyển hóa tâm thức là một khái niệm quan trọng trong tâm lý học và phát triển cá nhân. Chuyển hóa tâm thức hay còn gọi là chuyển hóa suy nghĩ, đại diện cho sự thay đổi trong cách ngẫm nghĩ, cảm xúc và hành vi của một người.

 

Chuyển hóa tâm thức có thể xảy ra do một số nguyên nhân như kinh nghiệm, giáo dục, tư duy và sự tự chủ. Khi một người chuyển hóa tâm thức, họ có thể trở nên tự tin hơn, yêu mình và người khác hơn và có thể làm chủ chính mình trong cuộc sống bản thân.

 

Chuyển hóa tâm thức cũng có thể giúp một người trở nên tốt hơn trong quan hệ với người khác và trong công việc.

 

Tổng quan, chuyển hóa tâm thức là một quá trình tự nâng cao và hiểu rõ bản thân mà rất nhiều người đều tìm kiếm trong cuộc đời mình. Và điều này sẽ giúp cho con người chúng ta dễ dàng hơn trong bước tiếp theo – xây dựng sơ đồ chuyển hóa tâm thức cho riêng mình.

Tại sao cần chuyển hóa tâm thức?

Mục đích của chuyển hóa tâm thức là tạo ra một sự thay đổi sâu sắc và bền vững trong tư duy, suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của một cá nhân, giúp họ trở nên an yên, hạnh phúc.

Sinh khởi trí tuệ 

Chuyển hóa tâm thức giúp một cá nhân tìm ra và giải quyết những vấn đề tâm lý, xã hội và cá nhân mà họ gặp phải, bằng cách thay đổi cách tư duy, suy nghĩ và hành động của họ, từ đó xây dựng được Sơ đồ chuyển hóa tâm thức riêng cho bản thân để cân bằng cuộc sống hơn.

Sinh khởi tâm yêu thương

Chuyển hóa tâm thức giúp một cá nhân thấu hiểu bản thể chính mình và thấu hiểu mọi người xung quanh. Từ đó biết suy nghĩ, quan tâm, chia sẻ và chung sống với mọi người một cách an yên, hạnh phúc.

Tìm kiếm sự tự do và hạnh phúc

Chuyển hóa tâm thức giúp một cá nhân trở nên tự do và hạnh phúc hơn bằng cách giải quyết những vấn đề tâm lý và xã hội mà họ gặp phải.

Thay đổi cách suy nghĩ và hành động

Chuyển hóa tâm thức giúp một cá nhân thay đổi cách suy nghĩ và hành động của họ, giúp họ trở nên tự nguyện và tự chủ hơn, giúp con người dễ dàng quản trị cuộc đời chính mình.

Tăng tự tin và tự trọng

Chuyển hóa tâm thức có thể giúp một cá nhân trở nên tự tin hơn, tự trọng và quyết đoán hơn trong các mối quan hệ xã hội.

6 vòng chuyển hóa tâm thức 

Khi bắt đầu lớn lên, ai trong chúng ta cũng có một mảnh đất trong tâm mình, mảnh đất đó được gọi là “tâm không”. Qua trải nghiệm trong cuộc sống, chúng ta dần trưởng thành và hình thành tâm thức trong bản thể con người.

 

Sơ đồ 6 vòng Tâm

 

 • Vòng ngoài cùng, ta sống bằng VẬT CHẤT:

Vật chất chính là chiếc tường rào cho mảnh đất trong tâm ta. Mỗi người đều có những kỳ vọng ở vòng vật chất khác nhau, kỳ vọng xây tường rào cao bao nhiêu cũng là khác nhau.

 • Vòng thứ 2 là CẢM XÚC:

Có những người họ sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua cảm xúc. Chẳng hạn việc bạn mua quần áo, mua xe,… vì thương hiệu, mẫu mã để thỏa mãn cảm xúc của mình.

 • Vòng thứ 3 là SINH MẠNG:

Mọi nhìn nhận và quyết định đều ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu.

 • Vòng thứ 4 là TRÍ TUỆ: 

Mọi suy nghĩ của bạn đều logic, đều rất khoa học. Mọi câu hỏi bạn đặt ra đều được giải quyết bởi logic học. Và những vấn đề, nhu cầu trong cuộc sống đều mong muốn tìm kiếm tri thức.

 • Vòng thứ 5 là NGHIỆP LỰC. 

Lúc này bạn quan tâm đến thiện và ác, bạn không quan tâm đến mất hay được, vui hay buồn, đúng hay sai, mệt hay khỏe…. Khởi tâm yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh.

 • Vòng thứ 6 là TÂM KHÔNG. 

Bạn không còn phán xét ai, yêu thương tất cả vạn vật, từ bi hỷ xả.

 

Xin đừng giằng xé về vật chất, đừng lưu giữ mãi cảm xúc, đừng mong đợi ta khỏe mãi. Hãy lưu giữ tài khoản của trí tuệ và nghiệp lực. Tận dụng tối ưu thời gian được sống để sinh khởi trí tuệ và trao đi giá trị!

 

6 tầng tâm thức không phải để phán xét ai đúng/ai sai, mà là để định vị được bản thân đang ở vòng nào để biết nỗ lực để tiến sâu vào tầng trong cùng.

 

> Xem thêm: Chi tiết về chương trình Chuyển Hóa Tâm Thức

6 bước thiết lập Sơ đồ chuyển hóa tâm thức cho bản thân

 

Sơ đồ Chuyển hóa tâm thức là một công cụ trực quan cho phép bạn giải quyết vấn đề tâm lý và thay đổi cách suy nghĩ và hành vi của mình. Việc thiết lập Sơ đồ chuyển hóa tâm thức giúp bạn hiểu rõ các yếu tố tâm lý của mình và cách chúng liên quan đến nhau, và tạo ra một kế hoạch thay đổi tâm thức để đạt được mục tiêu cá nhân và giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Sơ đồ chuyển hóa tâm thức có thể giúp bạn tìm ra nguồn gốc các vấn đề tâm lý, và thay đổi suy nghĩ và hành vi để tu tập trở thành một người tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

 

Các bước xây dựng Sơ đồ chuyển hóa tâm thức bao gồm:

 • Bước 1: Xác định mình đang ở vòng Tâm thức nào
 • Bước 2: TƯ TƯỞNG:  Đặt mục tiêu cho sự chuyển hóa tâm thức của mình.
 • Bước 3: TƯ DUY: Tìm hiểu về các yếu tố tâm lý và cách chúng liên quan đến nhau.
 • Bước 4: NGUỒN LỰC: 

– Phân tích các suy nghĩ và hành vi hiện tại của mình và cách chúng ảnh hưởng đến mục tiêu của mình.

– Tạo ra một sơ đồ chuyển hóa tâm thức bằng cách kết nối các yếu tố tâm lý và suy nghĩ hành vi của mình để biết ý nghĩa cuộc sống.

 • Bước 5: VẬN HÀNH: Thực hiện các bước thay đổi suy nghĩ và hành vi để đạt được mục tiêu hướng đến sự an yên trong tâm hồn.
 • Bước 7: BÁO CÁO & SỬA CHỮA: Đánh giá và cải tiến sơ đồ chuyển hóa tâm thức theo thời gian và tiến bộ của mình.

 

Sơ đồ Cơ chế chuyển hóa Tâm thức

 

Thấu hiểu bản thân để xây dựng sơ đồ chuyển hóa tâm thức là không dễ dàng. Chính vì vậy, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam Global cung cấp chương trình “Chuyển hóa Tâm thức” đặc biệt dành riêng cho các anh/chị học viên đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

 

Chương trình được dày công nghiên cứu bởi thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global, người đang vận hành 15 công ty con tự động hóa hướng dẫn và đào tạo trực tiếp để giúp bạn tìm ra được cách thiết lập sơ đồ chuyển hóa tâm thức riêng cho bản thân mình để cuộc sống hạnh phúc hơn trong tương lai.

 

Các anh/chị học viên sẽ được trực tiếp thầy Ngô Minh Tuấn giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống, giúp thấu hiểu bản thể của bản thân, từ đó xác lập mục tiêu quan trọng trong cuộc đời để sửa mình, thay đổi thói quen, cân bằng lại cuộc sống và biết cách hành động để chuyển hóa đời sống bản thân – tìm về Hạnh phúc, an yên!

Share

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến